10 câu thần chú trong Phật giáo mang lại bình an, hạnh phúc

10 câu thần chú trong phật giáo

Thần chú là những câu nói mang hàm nghĩa sâu sắc, bí ẩn đã được cô đọng lại. Trì tụng thần chú giúp chúng ta có sự bình an, tự tại, hạnh phúc trong tâm hồn. Bên cạnh đó, một số câu thần chút còn giúp con người xóa bỏ lòng tham, sân, si, khai mở sự từ bi để tăng trưởng phước báu. Chúng ta cùng tìm hiểu về 10 câu thần chú trong Phật Giáo giúp mang lại sự bình an, hạnh phúc trong bài viết này nhé.

1. Thần chú Lục Tự Đại Minh chú của Quán Thế Âm Bồ Tát 

Nguyên bản: OM MANI PADME HUM

Cách đọc trong tiếng Việt: Ôm Ma-ni Pê-mê Hung.

Giới thiệu và lợi lạc khi trì tụng: Câu thần chú Lục Tự Đại Minh chú rất nổi tiếng. Hầu như ai tìm hiểu về Phật giáo cũng biết đến câu chú này. Tuy nhiên, về nguồn gốc cũng như tên gọi chính thức của nó thì nhiều người không biết. Một số người gọi tên thần chú này cũng bằng cách Phật âm của nó (OM MANI PADME HUM). 

Ảnh minh họa

Tương truyền rằng, câu thần chú sáu âm này là của Đức Quán Thế Âm Bồ Tát cao quý. Nếu chăm chỉ trì tụng câu thần chú này, chúng sanh sẽ được thoát khỏi cõi luân hồi khổ đau. 

2. Thần chú của Đức Tara Xanh 

Nguyên bản: OM TARE TUTTARE TURE SOHA 

Phật âm trong tiếng Việt : Ôm Ta-rê Tu-ta-rê Tu-rê Soha

10 câu thần chú phật giáo
Ảnh minh họa

Giới thiệu và lợi lạc khi trì tụng: Thần chú của Đức Tara Xanh là một trong 10 câu thần chú Phật giáo được nhiều người biết đến. Khi trì tụng thần chú ngày, Đức Tara Xanh sẽ giúp người trì tụng vượt qua sự sợ hãi, sự giận dữ. Đồng thời, ngài sẽ bảo vệ người trì tụng khỏi những chướng ngại trong cuộc sống cũng như tăng trưởng ước nguyện nhanh chóng.

3. Thần chú của Ngài Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát

Nguyên bản: OM A RA PA TSA NA DHIH 

Phật âm trong tiếng Việt: Ôm A Ra-pa Sa Na Đi)

Giới thiệu và lợi lạc khi trì tụng: Thần chú của Ngài Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát rất ngắn gọn, chỉ bao gồm 7 âm. Khi người trì tụng chăm chỉ tụng chú này, người trì tụng sẽ được Phật triển thêm trí tuệ, tăng trưởng khả năng biện luận. 

các câu thần chú phật giáo
Ảnh minh họa

Lưu ý: âm “Dhih” ở cuối câu chú cần được nhấn mạnh khi niệm

4. Câu tâm Chú Chuẩn Đề

Nguyên bản: OM CALE CULE CUNDI SOHA

Phật âm trong tiếng Việt: Ôm Ca-lê Cu-lê Cun-đi Soha

Giới thiệu và lợi lạc khi trì tụng: Tương truyền rằng, từ xa xưa người ta đã vẽ câu chú Chuẩn đề này tạo thành vòng tròn trong nhà. Hằng ngày, mọi người trong nhà đều chăm chỉ trì tụng để cầu mong những điều tốt đẹp xảy đến với cuộc sống. 

Bạn cũng có thể tham khảo thêm trong tác phẩm Liễu Phàm Tứ Huấn để biết rằng bản thân mình có thể tự cải tạo vận mạng của mình ra sao.

Ảnh minh họa

Nếu chăm chỉ trì tụng Chú Chuẩn Đề và tu phước, tích đức, chắc chắn bạn sẽ gặp vô số điều tốt lành trong cuộc sống. 

5. Câu Tâm Chú Lăng Nghiêm: 

Nguyên bản: OM ANALE VISADE VIRA VAJRA-DHARE BANDHA BANDHANI VAJRA-PANI Phật HUM TRUM Phật SOHA.

Ảnh minh họa

Phật âm trong tiếng Việt: Ôm A-na-lê Vi-sa-đê Vi-ra Vaj-ra Đa-rê Ban-đa Ban-đa-ni Vaj-ra Pa-ni Phật Hum Trum Phật Soha

Giới thiệu và lợi lạc khi trì tụng: Chú Lăng Nghiêm cũng là một trong các câu thần chú Phật giáo được nhiều người biết tới. Chú Lăng Nghiêm giúp hàng phục ma quỷ. Người trì tụng chú Lăng Nghiêm sẽ không bị ma quỷ tấn công. 

6. Thần chú của Phật Di Đà: 

Nguyên bản: OM AMI DEWA HRIH

Phật âm trong tiếng Việt: Ôm A-mi Đê-goa Ri

Ảnh minh họa

Giới thiệu và lợi lạc khi trì tụng: Thần chú của Phật Di Đà bao gồm 6 âm. Trong đó, âm “Hrih” cuối cùng đại diện cho những phẩm chất cao quý của Ngài. Âm này đại diện cho sự thiền định, lòng từ bi. Niệm chú của Phật Di Đà sẽ giúp người niệm khai mở tâm trí và có lòng yêu thương với chúng sang hơn. 

7. Thần chú của Phật Thích Ca Mâu Ni

Nguyên bản: OM MUNI MUNI MAHA MUNIYE SOHA

Giới thiệu và lợi lạc khi trì tụng: Niệm thần chú của Phật Thích Ca Mâu Ni sẽ giúp người niệm tiêu diệt tội chướng, nhanh chóng giải thoát khỏi khổ đau nhân gian. Bản chất của thần chú này chính là sự giác ngộ của Ngài. Do đó, câu thần chú này còn được coi là sự tinh túy của Đức Phật. 

Ảnh minh họa

8. Thần chú Địa Tạng Bồ Tát: 

Nguyên bản: OM PRA MANI DHANI SOHA

Phật âm trong tiếng Việt: Om Pra Ma-ni Đa-ni Soha

Giới thiệu và lợi lạc khi trì tụng: Trì tụng thần chú Địa Tạng giúp người tụng chú hóa giải được các nghiệp chướng của mình. Từ đó, người tụng chú có thể tiến tới sự an lạc, hạnh phúc trong tâm trí. 

Ảnh minh họa

9. Thần chú của vị thần tài Phật giáo Zambala

Nguyên bản: OM ZAMBALA JARDIN JAYA SOHA. [hoặc OM ZAMBALA ZALENDHRAYE SOHA

Giới thiệu và lợi lạc khi trì tụng: Phật Zambala được coi là vị Phật của sự giàu sang, thịnh vượng. Tương truyền rằng nếu đang gặp khó khăn về mặt tiền bạc, tài chính thì có thể niệm thần chú của ngài, mong cầu sung túc sẽ được toại nguyện.

Ảnh minh họa

Ngoài ra, ở các vùng như Tây Tạng, Ấn Độ, Trung Quốc, người ta rất tôn kính thờ phụng Phật Zambala. Người ta cho rằng nếu thể hiện lòng tôn kính với Phật Zambala thì những ước nguyện về sự giàu sang, sung túc, đủ đầy sẽ thành hiện thực.

10. Thần chú Bát Nhã Tâm Kinh

Nguyên bản: GATE GATE PARAGATE PARASAMGATE BODDHI SOHA

Phật âm trong tiếng Việt: Ga-tê Ga-tê Pa-ra-ga-tê Pa-ra sam-ga-tê Bo-đi Soha.

Giới thiệu và lợi lạc khi trì tụng: Thần chú Bát Nhã Tâm Kinh cũng là một trong 10 câu thần chú Phật giáo rất phổ biến. Trì tụng thần chú này sẽ giúp người tụng khai mở trí tuệ. Nhờ có trí tuệ ấy mà được hưởng biết bao lợi lạc, hạnh phúc trong đời sống. 

Ảnh minh họa

Lời kết

Trên đây chúng ta đã cùng tìm hiểu 10 câu thần chú Phật giáo giúp con người bình an, hạnh phúc. Bạn hoàn toàn có thể lưu lại bài viết này để thực hiện trì tụng trì tụng mỗi ngày. Bên cạnh đó, điều quan trọng khi trì chú là phải giữ cho lòng mình trong sạch cũng như tích cực làm việc thiện, gieo nhân lành trong đời sống.

Nhằm giúp bạn đọc có thể khai mở thêm nhiều điều về thế giới tâm linh và sự kết nối với vũ trụ bao la, Cảm Hứng Sống đã triển khai chuyên mục Hành Trình Tâm Linh. Nơi đây sẽ tập hợp những bài viết với chủ đề tâm linh và con đường Phật triển trí tuệ tâm linh. Mời bạn đón đọc thêm. 

Bài viết có tham khảo thông tin từ nhiều nguồn.

Ảnh: Unsplash

Back To Top