Cách tự sám hối thai nhi tại nhà [100% linh nghiệm]

cách sám hối thai nhi tại nhà

Việc nạo phá thai đồng nghĩa với việc bạn đã tước đi mạng sống của thai nhi ấy. Nạo phá thai không chỉ gây hại đến sức khỏe sinh sản sau này mà còn vô tình rước thêm oan trái, tạo nghiệp và gây ra quả báo đau đớn cho mai sau. Bài viết này, Cảm Hứng Sống sẽ hướng dẫn quý vị cách tự sám hối thai nhi khi phá thai tại nhà, cầu mong nghiệp xấu được hóa giải. Mời quý vị theo dõi. 

Sám hối thai nhi là gì?

Sám hối thai nhi là hành động thực hiện nhìn nhận, hiểu ra và phát tâm từ nay về sau không phạm phải việc bỏ thai, nạo phá thai. Sám hối thai nhi giúp quý vị xóa bỏ phiền não do lỗi lầm trong quá khứ và giảm nhẹ nghiệp báo phá thai trong tương lai. 

Nhiều người vì lý do chủ quan hay khách quan mà phải nạo, phá thai sẽ khiến thai nhi oán giận, trách móc vì chưa được sinh ra trên đời đã bị tước đoạt sinh mạng. Nếu không sám hối đúng cách, quả báo sẽ đến rất nặng nề. Thai nhi có thể mang theo thù hận mà khiến người nạo phá thai cuộc sống không yên ổn, công việc khó khăn, sức khỏe yếu kém. Việc thực hành sám hối cũng là cầu xin sự tha thứ từ linh hồn thai nhi, mong thai nhi được siêu thoát và đi tìm cho mình kiếp sống mới. 

Cách lạy sám hối tại nhà tiêu trừ nghiệp chướng

Cách sám hối khi phá thai như thế nào?

Để có thể sám hối đúng cách, quý vị làm theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Niệm danh hiệu Phật

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. (3 lần)

Nam Mô Tây Phương Cực Lạc Thế Giới Đại Từ Đại Bi A Di Đà Phật. (3 lần)

Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát. (3 lần)

Nam Mô Đại Thế Chí Bồ Tát. (3 lần)

Nam Mô Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát (3 lần)

Nam Mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát. (3 lần)

Bước 2: Thực hành sám hối

Xin chứng giám cho Đệ tử tên…..pháp danh…..Trước đây do vô minh, ngu si, con đã từng lỡ dại phá bỏ thai nhi, từ chối sự hiện diện của các con mình mà không hề biết sự đau khổ của các con.

Bây giờ được học Phật, con đã hiểu rõ và tin vào Nhân Quả, con vô cùng ăn năn hối hận trước những việc mình đã làm. Con sai rồi! Nay con xin chân thành sám hối tất cả những tội lỗi mà con đã tạo tác. Đệ tử nguyện từ giờ trở đi không còn tái phạm việc sai trái này nữa.

Các con của mẹ! Mẹ đã nhận ra những lỗi lầm từng gieo cho các con. Mẹ hoàn toàn không biết rằng những gì mình đã làm gây cho các con quá nhiều đau khổ, làm cho hồn nhi phải cô đơn, oán trách, vất vưởng, đói khát, lạnh lẽo.

Bây giờ biết được Phật pháp, mẹ mới hiểu ra được sự tồn tại của con đến từ lúc vừa hình thành tổ hợp thai, nên vô cùng ăn năn hối hận, xót xa trong lòng, lương tâm cắn rứt. Xin hãy tha thứ cho mẹ, xin trẻ đừng oán hận mẹ nữa.

Đúng là cho dù bất kỳ lý do gì cũng không thể chấp nhận được ác nghiệp này. Nhân Quả là do mẹ tự làm tự chịu. Mẹ chỉ biết sám hối cùng các vong nhi, hàng ngày cố gắng tích đức tu thiện, đem tất cả công đức những việc thiện lành để hồi hướng cho các con.

Nguyện cho trẻ có thể nghe thấy những lời mẹ sám hối, cùng mẹ niệm Phật mà phát nguyện cầu vãng sanh Tây Phương Cực Lạc thế giới. Về đó tương lai mẹ con cùng hội ngộ, vĩnh viễn lìa khổ được vui.

Nguyện Đức Từ Phụ A Di Đà Phật xót thương tiếp dẫn tất cả các vong linh thai nhi trên toàn thế giới này mà bị cha mẹ vô minh, ngu si phá bỏ đều được vãng sanh về thế giới an lành nơi Cực Lạc.

Nguyện cho tất cả những ai đã, đang và sẽ phá thai hãy dừng lại ác nghiệp này.

Nam Mô Tây Phương Cực Lạc Thế Giới Đại Từ Đại Bi Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật.

Nam Mô Cầu Sám Hối Bồ Tát Ma Ha Tát.”

Sau khi đọc xong thì tiếp tục niệm thêm 1000 đến 5000 Phật hiệu

Bước 3: Hồi hướng công đức

Nguyện đem công đức này. Trang nghiêm Phật Tịnh độ. Trên đền bốn ơn nặng. Dưới cứu khổ ba đường. Nếu có ai thấy nghe. Đều phát tâm Bồ-đề. Hết một báo thân này. Đồng sanh nước Cực lạc. Nam Mô A Di Đà Phật.

Nghiệp báo nặng nề, thống khổ của việc nạo phá thai

Đã giết hại thai nhi chắc chắn sẽ nhận quả báo. Tùy theo mỗi người mà quả báo này có thể nặng hoặc nhẹ. Theo quan điểm của nhà Phật, quả báo nạo phá thai sẽ xảy đến với hai người

Đối với người phá thai

  • Sang chấn tinh thần, tâm lý, có thể rơi vào trầm cảm sau khi phá thai và không dứt ra được cảm giác tội lỗi. Cuộc sống từ nay về sau đều chìm đắm trong khổ đau, u ám. 
  • Có thể mất đi khả năng sinh con vĩnh viễn: Nạo phá thai tạo nên sự can thiệp nghiêm trọng vào cơ quan sinh sản. Nếu không may, người nạo phá thai có thể vĩnh viễn không thể sinh nở được nữa.
  • Suy giảm thọ mạng: Trong kinh Nghiệp Báo Sai Biệt, Đức Phật dạy một trong những nguyên nhân tổn thọ chính là giết hại chúng sinh.
  • Bị vong nhi báo ân báo oán: Vong nhi mang theo oán giận có thể đến báo ân báo oán với người nạo phá thai, khiến gia đình tan sát, kinh tế sa sút, cuộc đời chìm vào bế tắc khổ đau tột cùng. 

Đối với người tham gia phá thai

Thực tế, những sản phụ đi phá thai không thể làm một mình mà cần có sự trợ giúp của các bác sĩ. Các bác sĩ chuyên khoa đôi khi cũng không có chủ đích muốn giết hại thai nhi mà vì tính chất công việc bắt buộc phải làm. Tuy nhiên, điều này cũng không khiến các bác sĩ tránh khỏi nghiệp báo từ việc nạo phá thai. 

sám hối phá thai

Xét về tính chất, bác sĩ được coi như “đồng phạm” của việc sát sinh nên sẽ phải chịu báo ứng nặng nhẹ tùy theo phước đức của mỗi người. Do đó, trước khi thực hiện ca nạo, phá thai, bác sĩ cũng nên niệm Phật và cầu mong em bé được siêu thoát, tìm cho mình đời sống mới. 

Các bác sĩ cũng nên tự mình vấn đáp với lương tâm của chính mình để xem mình nên khuyên nhủ gì với các thai phụ là tốt nhất để tránh tối đa việc nạo, phá thai. 

Một số vấn đề quan trọng về việc sám hối thai nhi

Muốn sám hối hiệu quả thì người sám hối phải hiểu về bản chất của việc thực hành sám hối chứ không phải nói mồm, nói suông là được. Quý vị nên đọc thêm phần này để biết mình nên làm gì. Nếu có thể, quý vị chia sẻ cho những người hữu duyên là tốt nhất. 

Nghiệp báo sát sanh vô cùng đáng sợ, vô cùng kinh hãi

Tôi có cần đi làm lễ cầu siêu, cầu giải thoát cho thai nhi không?

Không ai cấm quý vị làm lễ cầu nguyện cho thai nhi cả. Như vậy là tốt. Chúng ta mong cầu cho thai nhi buông bỏ hận thù với mẹ nó và đi tìm kiếp sống mới là điều nên làm. Tuy nhiên, hãy tỉnh táo để tránh sa đà vào mê tín dị đoan. 

Thực tế, cho dù cầu nguyện 100 hay 1000 lần, làm lễ lạt to đến bao nhiêu mà cái tâm vẫn độc ác thì chẳng nói lên điều gì. Quý vị đừng cho rằng mình bỏ ra nhiều tiền, mình cất công đọc sám hối nhiều lần là xong.

Quan trọng là quý vị thực lòng biết mình sai khi đã tước đoạt mạng sống của vong nhi và cầu xin vong nhi tha thứ cho mình. Như vậy, bản thân quý vị mới cảm thấy nhẹ nhõm, thanh thản, cuộc sống mới bình an, yên ấm được. 

Sám hối thai nhi có hết quả báo phá thai không?

Không ai biết rõ khi sám hối xong quý vị có phải trả quả báo không và quả báo nặng đến mức nào. Điều này còn tùy thuộc vào nghiệp lực và phước đức sẵn có của quý vị. Nhưng quý vị an tâm, nếu đã nguyện không bao giờ tái phạm và chăm chỉ tích phước cho mình thì quả báo cũng chỉ như nắm muối bỏ vào bể nước, có tựa như không, nhẹ nhàng trôi qua đời quý vị. 

Bài viết có tham khảo tại Cổng thông tin Phật giáo thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Langta.org, Thầy Thích Trúc Thái Minh.

One thought on “Cách tự sám hối thai nhi tại nhà [100% linh nghiệm]

  1. Tôi xin chân thành tri ân những người đã tạo nên trang web này và những bài viết trên trang web quá hay và ý nghĩa!!!!!!! Bản thân tôi cũng đi vào con đường tội lỗi chỉ nghĩ cho bản thân mình bị vô minh và sự ngu si của mình đã tạo ra nhiều tội lỗi! Nam Mô A Di Đà Phật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top