Top 10 bài nhạc thiền không lời tĩnh lặng nhất

Khi bắt đầu học thiền, bạn có thể cảm thấy khó khăn vì luôn bị “phá bĩnh” bởi những âm thanh và tiếng ồn không mong muốn. Bên cạnh đó, bạn sẽ có cảm giác tâm trí đang chống lại bạn khi liên tục miên man theo dòng suy nghĩ vu vơ. Cảm Hứng Sống xin dành tặng bạn top 10 bài nhạc thiền tràn ngập sự an yên, tĩnh lặng. 

Nhạc thiền là gì?

Nhạc thiền là những đoạn âm thanh được sáng tác không có lời, giúp bạn dịch chuyển sự chú ý của suy nghĩ. Nghe các đoạn âm thanh này trong khi tập thiền sẽ giúp bạn giảm tình trạng suy nghĩ miên man, khó tập trung, mất kiên nhẫn.

Bên cạnh đó, với những người mới tập thiền hay thiền lâu năm, âm nhạc còn được xem là một công cụ giúp họ tính toán thời gian đã thực hành. Chẳng hạn, nếu bạn dự định luyện tập tĩnh lặng trong 15 phút, hãy mở một đoạn nhạc 15 phút và tận hưởng sự yên bình. Khi âm thanh dừng, bạn có thể kết thúc quá trình tập thiền của mình. 

Nên nghe nhạc thiền như thế nào?

Cách tốt nhất để thưởng thức thứ âm thanh thuần khiết này là mở song song trong quá trình thiền. Cố gắng tìm một nơi yên tĩnh và ít bị làm phiền nhất để thực hành thiền. Khi ngồi thiền, bạn không nên sử dụng nhạc có lời vì sẽ khiến tâm trí của bạn dịch chuyển vào phần lời của bài hát. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng loại âm nhạc này giống như một liệu pháp để thư giãn, nghỉ ngơi hoặc bật song song lúc làm việc. Âm nhạc bình yên sẽ giúp bạn giữ cho cảm xúc được thăng bằng và tránh stress. 

Bạn có thể nghe nhạc thiền yoga hoặc nhạc thiền k lời ở trên các trang nghe nhạc trực tuyến hoặc trên Youtube. Hiện nay, các nhà xuất bản nội dung liên tục tạo dựng các nội dung dành cho việc tập thiền mới.

Nếu như bạn đang tìm hiểu và thực hành luật hấp dẫn, bạn cũng có thể nhận được lời khuyên nghe nhạc thiền. Âm nhạc nhẹ nhàng, du dương sẽ giúp tâm trí bạn trở nên trong sạch, loại bỏ những suy nghĩ cản trở bạn khi thực hành luật hấp dẫn. Từ đó, bạn sẽ thấy mình có khả năng kết nối với vũ trụ một cách mạnh mẽ hơn và việc thực hành luật hấp dẫn cũng hiệu quả hơn.

Bạn cũng có thể sẽ muốn xem thêm: Ikigai là gì? Tại sao Ikigai giúp bạn “đổi đời”?

Top 10 bài nhạc thiền không lời tĩnh lặng nhất

Sau đây, mời bạn cùng thưởng thức 10 bài nhạc thiền không lời tĩnh lặng, rất phù hợp để nghe luyện tập tĩnh lặng tâm trí hoặc cả khi làm việc, học tập. Bạn có thể nhấn bookmark lại trang này hoặc chia sẻ tới bạn bè để có thể lưu lại khi cần. 

https://www.youtube.com/watch?v=gZKbmII_b7Y

One thought on “Top 10 bài nhạc thiền không lời tĩnh lặng nhất

Comments are closed.

Back To Top