Thế giới tây phương cực lạc có tồn tại hay chỉ là hư cấu?

thế giới tây phương cực lạc

Nếu quý vị đã tìm hiểu về Phật giáo, quý vị chắc chắn đã nghe qua cụm từ thế giới tây phương cực lạc. Trong mọi sách vở, bài thuyết giảng đều đề cập đây là nơi vô cùng hạnh phúc, ánh sáng ngập tràn, cỏ cây xanh tốt. Nếu ai được đến tây phương cực lạc chắc chắn là người có phước báu vô cùng lớn. Vậy thực tế, thế giới này có thật không hay chỉ là một viễn cảnh hư cấu? Mời quý vị cùng tìm hiểu trong bài viết này. 

Thế giới tây phương cực lạc là gì?

Thế giới tây phương cực lạc theo quan điểm của Phật giáo là một thế giới siêu hình không thể nhìn thấy bằng mắt thịt bình thường. Đây là nơi chỉ có niềm vui, sự hạnh phúc mà không có bất cứ khổ đau nào. 

tây phương cực lạc

Trong thế giới này, nếu quý vị yêu hoa trắng sẽ có hoa trắng, yêu hoa hồng sẽ có hoa hồng. Đối với thế giới tây phương nơi xa xôi ấy mà nói, quanh năm chỉ có duy nhất mùa xuân. Quanh năm hoa đều nở rộ, mặt trời ấm áp, vô cùng bình an, vô cùng hạnh phúc. 

Nhân quả kiếp trước có ảnh hưởng giàu sang kiếp này không?

Cõi tây phương cực lạc có thật không?

Chính bởi vì tính siêu hình của thế giới tây phương cực lạc mà nhiều người còn thắc mắc liệu thế giới này có thật không hay chỉ là hư cấu do con người nghĩ ra. Đối với vấn đề này, chúng ta sẽ xét trên 2 quan điểm. 

Quan điểm khoa học 

Nếu xét theo quan điểm khoa học, chắc chắn sẽ không tồn tại thế giới cực lạc. Vì không có ai có thể chứng minh được cõi này là ở đâu, nằm ở hành tinh nào, cách chúng ta bao xa. 

Quan điểm Phật giáo

Đối với đạo Phật mà nói, thế giới cực lạc hoàn toàn có thật. Đây là nơi dành cho những người tu hành đắc đạo, những người đã thấu hiểu đạo lý sâu sắc về cuộc đời. Khi ấy, trí tuệ họ minh mẫn, con mắt họ tinh anh, có thể dùng năng lực của mình mà nhìn về nơi xa có thế giới cực lạc. 

Xem ngay: Cõi niết bàn ở đâu? Có thật hay chỉ là hư cấu

Khi nào thì con người được đến cõi tây phương cực lạc?

Theo tìm hiểu của Cảm Hứng Sống, người ta có thể tiến tới cõi cực lạc sau khi chết đi, hồn lìa khỏi xác. Linh hồn sẽ không tiếp tục tái sinh luân hồi mà đi tới cõi cực lạc, hưởng hạnh phúc vĩnh viễn về nay từ sau. 

Tuy nhiên, cũng vì vấn đề này, nhiều người hiểu sai cho rằng nếu phải chết đi mới đến được cõi hạnh phúc thì có ý nghĩa gì. Quan niệm này là chưa đúng và người có quan niệm này cũng có cái duyên với Phật nhưng chưa hiểu hết về tu tập. 

Sở dĩ nói cõi cực lạc là nơi linh hồn đến sau khi lìa khỏi xác là để chứng minh cho việc tu tập sẽ kết thúc luân hồi. 

Quý vị đều hiểu rằng, chúng ta có rất nhiều kiếp sống khác nhau. Sống hết kiếp này, chúng ta lại đầu thai kiếp khác. 

Tuy nhiên, có một điểm chung là dù đầu thai kiếp nào quý vị cũng sẽ gặp phải khổ đau, phiền não. Ngay cả những người giàu có, sung túc cũng sẽ có lúc gặp gian nan, trắc trở. 

thế giới cực lạc

Quả báo kinh hãi của việc sát sanh [phải đọc để tránh]

Việc tu hành là để quý vị chấm dứt sự luân hồi đó và đạt đến hạnh phúc vĩnh hằng vì không còn phải tái sinh trên trần gian nữa.

Song, không phải là phải chờ đến khi hồn lìa khỏi xác mới về được thế giới tây phương cực lạc. Nếu biết tu hành đúng cách, quý vị sẽ hiểu rằng, cõi cực lạc chính là ở đây, ngay bên cạnh quý vị. 

Nếu hôm nay trời nắng đẹp, hoa nở xinh và không khí trong lành, đó là cực lạc. 

Nếu hôm nay chim vẫn hót, lá vẫn xanh và gió vẫn thổi trên cành, đó là cực lạc.

Phải làm gì để tiến tới thế giới tây phương cực lạc?

Để đến được với thế giới cực lạc, quý vị phải biết tu tập, buông bỏ trong cuộc sống này. Khi tu tập và buông bỏ, quý vị sẽ không gieo những nghiệp xấu dẫn đến phải trả nghiệp trong kiếp sau.

Đạt được như vậy, quý vị phải rất tinh thông trí tuệ và có sự thấu hiểu sâu sắc về chân lý cuộc đời. 

Mỗi ngày tu tập một chút, quý vị sẽ tự mình hiểu ra nhiều điều về thế giới cực lạc. 

Lời kết

Trên đây là bài viết chia sẻ tới quý vị về thế giới tây phương cực lạc. Hi vọng bài viết đã giúp quý vị có thêm thông tin thú vị.

Quý vị thân mến, trên con đường chuyển hóa tâm linh, quý vị đã và đang tiến tới sự hạnh phúc, an lạc tối cao. Thế nhưng, con đường ấy cũng lắm chông gai, lắm khó khăn đòi hỏi quý vị phải biết cách vượt qua. Mời quý vị xem thêm chuyên mục Hành Trình Tâm Linh để đọc thêm những bài viết của chúng tôi. Chúng tôi mong được đồng hành cùng quý vị trên con đường phát triển thế giới tinh thần.

Chúc quý vị luôn bình an!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top