Thức tỉnh tâm linh được lợi ích gì? Làm sao biết mình đã thức tỉnh chưa

thức tỉnh tâm linh là gì

Chắc hẳn bạn đã đâu đó nghe về cụm từ thức tỉnh tâm linh. Đây là một trong những quá trình khiến nhận thức và suy nghĩ của con người có nhiều thay đổi nhất trong suốt cả giai đoạn sống. Thế nhưng, thức tỉnh tâm linh có lợi ích gì và làm sao để biết mình đã thức tỉnh hay chưa. Mời bạn đọc theo dõi trong bài viết này của Cảm Hứng Sống. 

Thức tỉnh tâm linh là gì?

Thật khó để khái quát được quá trình thức tỉnh tâm linh là gì. Hiểu một cách đơn giản và sơ khai nhất, thức tỉnh là quá trình thay đổi trong chính cuộc sống của mỗi người. Một người đã trải qua giai đoạn thức tỉnh sẽ cảm thấy cuộc sống tốt đẹp và tươi sáng hơn. Hoặc chỉ đơn giản là người đó thấu hiểu những quy luật chung nhất của trái đất và vũ trụ như luật nhân quả, luật hấp dẫn.

Thức tỉnh tâm linh không ràng buộc với việc đi theo tôn giáo, đạo giáo mà có thể diễn ra với bất cứ ai.

Photo Unplash

Để có thể mô tả quá trình này, cụm từ phù hợp nhất chính là sự thay đổi bên trong. Khi sự thay đổi bên trong diễn ra, những mô hình và cách thức hoạt động cũ dần dần biến mất, để lộ ra sự chuyển biến mạnh mẽ của thế giới tinh thần.

Quá trình thức tỉnh tâm linh diễn ra như thế nào?

Quá trình thức tỉnh không diễn ra một cách đột ngột như đích đến mà là hành trình từ từ phá vỡ hệ giá trị và niềm tin cũ. 

Quá trình thức tỉnh này sẽ diễn ra kể từ khi bạn tiếp xúc, gặp gỡ và có cơ hội trải nghiệm hoặc tìm hiểu về tâm linh. Điều này có thể do duyên số, nghiệp lực mà quá trình thức tỉnh đến sớm hay đến muộn. Bạn sẽ trải qua các cảm xúc từ lạc lõng đến chấp nhận và bình an tuyệt đối.

Các dấu hiệu thức tỉnh tâm linh

Khi quá trình thức tỉnh được hình thành, bạn sẽ cảm thấy các niềm tin của mình dần bị lột bỏ, để lộ ra hệ giá trị và niềm tin mới. Quá trình thức tỉnh này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ cảm thấy

 • Bị lạc lõng vì không ai hiểu mình và không thể diễn tả cảm giác của mình vì bạn chưa đạt đến sự tỉnh thức cao nhất.
 • Phát hiện những gì mình đã từng tin tưởng không còn nhiều ý nghĩa trong cuộc sống của mình nữa
 • Bạn có những giấc mơ sống động hơn, một số giấc mơ còn có thể dự báo tương lai. Bạn trải nghiệm giấc mơ của mình nhiều hơn
 • Bạn dần mất đi một số mối quan hệ cũ và thay vào bằng mối quan hệ mới. Khi nguồn năng lượng không còn phù hợp nữa, vũ trụ sẽ tách bạn khỏi những mối quan hệ cũ và đưa bạn đến với thế giới mới.
 • Tâm linh trở nên quan trọng với bạn: thay vì nhạo báng về vấn đề tâm linh, bạn hiểu rằng tâm linh là một phần của cuộc sống. Thế giới thực tại luôn tồn tại một mặt bí ẩn mà khoa học không giải thích được.
 • Bạn có khả năng sử dụng trực giác mạnh mẽ hơn
 • Bạn nhận ra mỗi người đều có con đường của riêng họ
 • Bạn tình cờ gặp được những “người thầy”. Người thầy ở đây không có nghĩa là thầy giáo hay cô giáo đứng lớp mà là những người trao cho bạn kiến thức để thức tỉnh. Đó có thể là bất cứ ai: một chị nhân viên cửa hàng, một video Youtube hay một bài chia sẻ ngẫu hứng.
 • Bạn đồng cảm và thể hiện lòng trắc ẩn nhiều hơn

Thức tỉnh tâm linh được lợi ích gì?

Có thể bạn sẽ cảm thấy rất băn khoăn liệu sau khi thức tỉnh tâm linh thì mình được lợi ích gì. Quá trình thức tỉnh tâm linh sẽ không mang đến cho bạn đời sống vật chất giàu sang như bạn muốn mà bạn sẽ cảm thấy sự giàu có ngay trong chính mình.

Thức tỉnh tâm linh giúp bạn đạt đến sự an lạc tuyệt đối (Unplash)

Thức tỉnh tâm linh không phải là sự thay đổi đột ngột về lối sống hay hành vi. Nói một cách khách, sự tỉnh thức này sẽ giúp bạn thôi tìm kiếm ở bên ngoài mà quay vào tìm kiếm ở bên trong. Bạn sẽ cảm thấy

 • Sự an lạc và hạnh phúc tuyệt đối trong tâm trí
 • Thế giới tinh thần như được bảo hộ bởi các thiên thần và không ai có thể làm hại bạn
 • Bạn hiểu giá trị của cuộc sống, sự hạnh phúc
 • Bạn học được cách để có mọi thứ mình muốn bằng luật hấp dẫn
 • Bạn có thể dùng trực giác tốt hơn
 • Bạn thấy tần số của mình được nâng cao hơn
 • Bạn gặp gỡ những người bạn tuyệt vời
 • Vũ trụ sắp xếp cho bạn vào những tình huống tuyệt vời, hạnh phúc, bình an.

Làm thế nào để bắt đầu hành trình thức tỉnh tâm linh?

Nếu thức tỉnh tuyệt vời đến vậy, bạn phải làm gì để có thể bắt đầu hành trình thức tỉnh của chính mình? 

Không có khóa học hay lớp học nào có thể dạy bạn cách thức tỉnh tâm linh. Sự thức tỉnh là một trải nghiệm dài đi cùng với cuộc sống của chính bạn.

Bạn chỉ có thể thức tỉnh khi bạn đủ duyên và gặp những người thầy giúp bạn khai mở thế giới quan. Chẳng hạn như việc bạn đọc bài viết này cũng có thể gọi là duyên, rất có thể, hành trình của bạn đã bắt đầu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu về thiền, ho’oponopono để làm giàu vốn sống tâm linh của mình

Back To Top