Hiểu cho đúng về tội tà dâm để không bị quả báo

hiểu cho đúng về tội tà dâm

Tội tà dâm là một trong những tội nặng khi nhắc tới Phật giáo. Nhiều người không hiểu đúng thế nào là tà dâm và thường xuyên phạm phải tội tà dâm nhưng vẫn cho mình là hay, là đúng. Trên thực tế, nếu không sớm thức tỉnh sẽ phải nhận quả báo vô cùng nặng nề. 

Làm gì bị coi là phạm tội tà dâm?

Với sự tiến bộ của khoa học hiện đại cùng nhiều nghiên cứu, du nhập văn hóa từ Tây phương, người ta ngày càng cởi mở với việc quan hệ tình dục và các vấn đề liên quan đến sắc dục. 

Việc này không phải là sai. Cởi mở, không phán xét là tốt. Nhưng tiếp thu đến đâu và ghi nhận như thế nào chúng ta cũng cần phải có chọn lọc. Ngày nay, các loại phim, ảnh, truyện có chứa nội dung sắc tình được phổ biến rộng rãi trên mạng. Các tư tưởng về quan hệ trước hôn nhân, quan hệ khi còn yêu nhau, thủ dâm có lợi cho sức khỏe cũng được nhiều người vin vào làm cớ và coi đó là đúng. 

Để hiểu được điều này, mời quý vị tìm hiểu cụ thể những hành vi nào bị coi là tội tà dâm

Tà dâm là sự hành dâm, quan hệ với người không phải vợ, chồng mình. Các hành vi sau đây đều được coi là phạm tội tà dâm. 

 • Hiếp dâm
 • Quan hệ ngoại tình, người thứ 3
 • Dụ dỗ người khác quan hệ với mình
 • Mua dâm, bán dâm
 • Thủ dâm cũng là tà dâm

Đối với người tu tại gia, việc quan hệ không phạm phải tội tà dâm khi người đó thực hiện chánh dâm tức là quan hệ với vợ/chồng chính thức của mình. Thậm chí, ngay cả khi đã là vợ chồng chính thức mà quan hệ không đúng nơi, đúng lúc cũng bị coi là phạm tội tà dâm. 

Quả báo đau đớn cho kẻ phạm tội ngoại tình, phải đọc để biết và không bao giờ mắc phải

Phạm tội tà dâm bị quả báo gì?

Nếu quý vị đã đọc tới đây, chắc chắn quý vị đã có những hiểu biết và tin vào luật nhân quả. Việc tà dâm không chỉ khiến quý vị gặp quả báo mà còn gây tổn hại nặng nề đến thân thể, phước báu của quý vị. 

Theo những thông tin mà Cảm Hứng Sống tìm hiểu được, nếu người nào phạm tội tà dâm có thể sẽ phải tái sanh vào ác giới (địa ngục, ngạ quỷ, súc sinh, atula) và phải mất rất lâu mới có thể quay trở lại thân người. 

Kiếp sau nếu được làm người thì phải chịu quả báo nặng nề từ tội lỗi trong quá khứ. Một số người cho rằng tội dâm dục là tội ác nặng nhất mà mọi người cần phải tránh. 

Ví dụ, với hành vi dâm ô con gái nhà người khác hoặc ngoại tình, thông dâm với vợ, chồng người khác có thể bị đày xuống địa ngục 500. Hết 500 năm đau khổ ấy sẽ phải làm trâu, làm bò, chịu cảnh làm súc sinh bị người khác đánh đập trong 500 nữa. Nếu có may mắn làm người cũng rơi vào cảnh hèn hạ, bị người khác coi thường, khổ đau đủ kiểu. 

Nếu ai bày mưu đồ để thông dâm với ni cô, góa phụ sẽ phải chịu 800 năm đày đọa dưới địa ngục. Hết 800 năm đau khổ sẽ phải chịu cảnh làm lợn, làm dê cho người khác, đâm chém, mổ xẻ trong 800 năm tiếp. Đến khi được tái sinh làm người cũng bị tàn tật, các chi không lành lặn. 

Những ai quyến rũ người khác, thông dâm với trẻ nhỏ sẽ bị đày xuống địa ngục 1.500 năm. Đến khi được tái sinh làm người cũng chết ngay khi còn trong bụng mẹ. 

Ngoài ra, phạm phải tà dâm khiến cho quý vị

 • Không còn hứng thú với cuộc sống, cuộc sống đi vào bế tắc, khổ đau, không tìm được lối thoát.
 • Cuộc sống càng ngày càng khó khăn về mặt kinh tế, công việc trì trệ
 • Bị người đời xa lánh, không nhận được sự tôn trọng
 • Sức khỏe suy kiệt, thân thể hao mòn, có thể vì chút bệnh nhẹ đã vô cùng mệt mỏi, đau đớn

Tội tà dâm có hóa giải được không?

Mặc dù quả báo tà dâm nặng nề, khổ đau là thế nhưng tội này không phải là không thể hóa giải. Quý vị có duyên biết đến việc hóa giải tà dâm nếu có ý chí thực hành chắc chắn đạt được thành tựu.

Tội tà dâm, ham mê sắc dục rất nặng, bỏ được càng sớm càng tốt. Để hóa giải tà dâm, quý vị phải thực hiện sám hối tội lỗi mình đã gây ra và cố gắng tích phước cho mình càng nhiều càng tốt. Có như vậy, hạt giống dâm dục mới được tiêu trừ khỏi cơ thể và tránh cho mình hậu họa khó lường về sau. 

Cách hóa giải tội tà dâm như sau:

 • Bước 1: Thực hiện nghi thức sám hối
 • Bước 2: Phát tâm nguyện từ bỏ dâm dục, từ bỏ ham mê sắc dục
 • Bước 3: Thực hành từ bỏ sắc dục bằng cách không xem tranh, phim ảnh gợi tình, không phát niệm muốn chiếm đoạt thân thể người khác,…
 • Bước 4: Tích phước, khai mở lòng từ bi, cho đi, cúng dường, giúp đỡ kẻ khó. 

Cách thực hiện sám hối tại nhà [15 phút tiêu trừ nghiệp chướng]

Cách hóa giải nghiệp duyên tại nhà

84 câu niệm chú đại bi công năng vi diệu

Vấn đáp một số vấn đề về tội tà dâm

Thủ dâm có phải tà dâm?

Đúng. Thủ dâm là tà dâm. Thủ dâm là việc hành dâm với chính mình. Việc hành dâm chỉ được coi là không phạm tội khi quý vị hành dâm với vợ/chồng chính thức của mình. 

Xem phim sắc tình thì không hiếp dâm ai, không gây hại ai tại sao lại là tà dâm?

Những phim ảnh, truyện,… có chứa nội dung 18+ xuất hiện ngày càng nhiều. Đặc biệt là với mạng Internet, các sản phẩm độc hại này có tốc độ lan truyền rất nhanh. Xem những bộ phim này vẫn coi là phạm tội vì phim sắc tình dễ khiến người xem có hành vi thủ dâm. Ngoài ra, trong khi xem, người xem có những ý niệm xấu, muốn chiếm đoạt thân thể của người diễn viên trong phim. Đó cũng là ý niệm tà dâm cần phải xóa bỏ. 

Nếu từ bỏ tà dâm thì được lợi lạc gì?

Quý vị nên hiểu rằng, hành dâm là để duy trì nòi giống khi quý vị đã thành vợ, thành công, không phải là mục đích của cuộc sống và càng không phải là điểm tựa cho tình yêu. Nếu đến với nhau chỉ vì thấy đối phương đẹp, có tâm niệm dâm dục với họ thì tình yêu ấy sớm muộn cũng tan vỡ.

Từ bỏ được tà dâm sẽ giúp quý vị đạt được rất nhiều lợi lạc, cuộc sống hanh thông, công việc thuận lợi, sức khỏe tấn tới. 

Cách từ bỏ hoàn toàn tà dâm

Nếu quý vị đang tìm phương pháp để loại bỏ tà dâm khỏi cuộc sống của mình, quý vị có thể tham khảo phương pháp đơn giản dưới đây.

Bước 1: Cắt hết sách báo, tranh ảnh, phương tiện kết nối với ấn phẩm sắc tình

Quý vị cần loại bỏ các phương tiện, trang web, phim ảnh còn lưu trong máy về các ấn phẩm sắc tình.  

Bước 2: Không đếm số ngày đã thực hành

Có nhiều người sẽ khuyên quý vị nên đếm để xem mình đã làm được bao nhiêu ngày. Tuy nhiên, quý vị không nên đếm, cứ quên nó đi. Nếu quý vị đếm số ngày đã bỏ tà dâm, quý vị sẽ dễ “tự thưởng” cho mình sau những chu kỳ nhất định.

Bước 3: Làm cho bản thân bận rộn, không ở một mình

Để tránh sa đà vào thói hư tật xấu, quý vị nên tạo các điều kiện để bản thân bận rộn và không ở một mình. Quý vị có thể tích cực làm việc hoặc học hành nhiều hơn. Nếu có thời gian rảnh, nên đi bộ, đi dạo, chơi thể thao,… tùy quý vị. 

Bước 4: Tìm hiểu về Phật pháp

Bên cạnh những bước trên, quý vị nên bắt đầu tìm hiểu thêm về Phật pháp. Con đường của đạo Phật sẽ giúp quý vị thấu hiểu chân lý cuộc sống, thoát khỏi ái dục tầm thường và tiến tới cảnh giới cao của bình an.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của chúng tôi, hi vọng quý vị đã có thêm thông tin và kiến thức về nghiệp tà dâm. Từ bỏ tà dâm hoàn toàn rất khó nhưng không phải là không thể. Chúng tôi luôn đồng hành cùng quý vị trên Hành Trình Tâm Linh để tiến tới cuộc sống thịnh vượng và tốt đẹp hơn. Mời quý vị đọc thêm các bài viết khác của chúng tôi.

Chúc quý vị luôn bình an, hạnh phúc!

Bài viết có tham khảo từ Lịch Ngày Tốt, Cổng thông tin Phật giáo thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top