Cách kiếm tiền online cho học sinh, sinh viên [kiếm 3 – 5 triệu là dễ]

cách kiếm tiền online cho học sinh sinh viên

Thế giới thay đổi mỗi ngày, ngay cả công việc và cách kiếm tiền cũng vậy. Nếu trước đây người ta chỉ có thể kiếm tiền bằng việc đi làm thuê, làm mướn,… thì giờ đây các bạn học sinh, sinh viên đã có thể kiếm tiền online và tạo ra mức thu nhập 3 – 5 triệu mỗi tháng. Số tiền này không phải là quá nhiều nhưng nó là việc thật, tiền thật, làm được, kiếm được chứ không phải công việc ảo, việc lừa đảo. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách kiếm tiền online cho học sinh, sinh viên. 

Bóc trần sự thật kiếm tiền online cho học sinh, sinh viên

Mặc dù bài này hướng dẫn các bạn học sinh sinh viên nhưng mình muốn các bạn làm việc thật, kiếm tiền thật chứ không muốn lừa đảo các bạn làm gì. Bản thân mình cũng là người kiếm tiền online và có công việc làm từ xa qua mạng máy tính. 

Mình thấy có rất nhiều người thường xuyên bị lừa bởi cụm từ kiếm tiền online. Mọi người thường nghĩ kiếm tiền online là cái gì đó đơn giản lắm, online là có tiền, copy, paste là có tiền. 

Tuy nhiên, mình muốn cảnh tỉnh các bạn sinh viên, học sinh sự thật về việc kiếm tiền online:

Kiếm tiền online là có thật nhưng cũng phải đầu tư công sức như ai

Kiếm tiền online là có thật, các bạn hoàn toàn có thể kiếm được tiền thông qua việc dùng internet. Tuy nhiên, muốn kiếm được tiền, các bạn cũng phải bỏ công, bỏ sức chứ không có chuyện ngồi chơi xơi nước tiền tự về nhé. 

Ưu điểm của kiếm tiền online là ai cũng làm được, ở đâu cũng làm được. Các bạn sẽ không tốn tiền xăng xe, tiền hao mòn xe, tốn thời gian đi lại đến chỗ làm. Ngoài ra, với những bạn học ở các tỉnh thành có thị trường việc làm không quá sôi động thì kiếm tiền online là hình thức thú vị. 

Các bạn bỏ suy nghĩ kiếm tiền online là ngồi chơi, ngồi đọc báo kiếm tiền, nhập mã code kiếm tiền nhé… nhé. Những công việc này 99% là lừa đảo. 

Sinh viên kiếm việc làm ở đâu chất lượng, lương cao?

Ai bắt các bạn đóng tiền cọc thì 99% lừa đảo

Mình xin tuyên bố thẳng với các bạn cách kiếm tiền online cho học sinh, sinh viên không tốn một đồng phí nào hết. Thỉnh thoảng, các bạn cần đầu tư mua phần mềm, mua trang web, mua quảng cáo,… nhưng không ai thu tiền cọc của các bạn đâu nhé.

Thế nên là, chỗ nào kiếm tiền online mà bắt các bạn đóng cọc thì làm ơn tránh xa giúp mình. Lừa đó. 

Không làm mấy công việc bắt đặt cọc nhé các bạn

Cách kiếm tiền online cho học sinh, sinh viên

Phần này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách kiếm tiền online cho học sinh, sinh viên. 100% những việc mình nói đều là việc có thật và có trả lương đàng hoàng nha. 

Giải bài tập thuê kiếm tiền

Giải bài tập thuê kiếm tiền là việc bạn tham gia các trang học online, trả lời câu hỏi để kiếm thu nhập. Theo tìm hiểu của Cảm Hứng Sống, mỗi câu hỏi giải được, các bạn sẽ được trả tiền từ 500đ – 1000đ. 

Mặc dù số tiền này nghe có vẻ nhỏ nhưng nếu một ngày bạn giải được 200 câu hỏi thì bạn cũng cầm trong tay 100k – 200k rồi đấy. Một câu hỏi các bạn giải trong khoảng 1 – 3 phút hoặc thậm chí là ngắn hơn. Như vậy, mỗi ngày cũng chỉ cần làm hơn 3 tiếng 1 chút. 

Số lượng câu hỏi trên các app học tập rất nhiều vì nhu cầu học của học sinh ngày càng lớn. Đó là chưa kể hiện nay đã vào năm học mới, các em học sinh có nhu cầu học hỏi cực kỳ nhiều. Các bạn có thể tham khảo một số app như Colearn hoặc Quanda. 

Công việc này thường không tuyển liên tục mà sẽ tuyển khi có nhu cầu đến khi nào đủ số lượng thì thôi..

Viết content thuê kiếm tiền

Một cách kiếm tiền online cho học sinh, sinh viên là các bạn có thể viết content thuê kiếm tiền. Đối với việc này thì các bạn cần có một chút kinh nghiệm, kiến thức trong cuộc sống để có thể mang lại bài viết chất lượng nhất có thể. Một số bạn chưa có nhiều trải nghiệm trong cuộc sống mà lao vào viết luôn thì sẽ khiến bài bị sáo rỗng, nặng về miêu tả.

Do đó, công việc này mình khuyên các bạn sinh viên nên làm. Các bạn học sinh thì chưa phù hợp lắm. 

Ngoài ra, bạn nào có khả năng viết tiếng Anh có thể viết content tiếng Anh, thu nhập sẽ tốt hơn so với viết content tiếng Việt. Các bạn có thể lên các group Facebook tuyển dụng hoặc lên TopCV và Ybox.vn để tìm việc làm nhé. 

Làm tiếp thị liên kết

Đây là cách kiếm tiền online cho học sinh cực dễ mà không mất 1 đồng tiền vốn nào luôn. Các bạn chỉ cần tham gia chương trình tiếp thị liên kết của Shopee hoặc Tiki là được nhé. Hiểu một cách đơn giản, làm tiếp thị liên kết là việc bạn được cấp 1 đường link. Khi có ai mua hàng qua đường link đó thì bạn sẽ được tiền hoa hồng. 

Khoản hoa hồng này giao động cao – thấp tùy theo ngành hàng và sản phẩm. Với các bạn học sinh, sinh viên, các bạn có thể làm tiếp thị liên kết các sản phẩm thời trang, đồ dùng học tập, món đồ độc lạ, đồ ăn vặt online,…

Mỗi đơn hàng, các bạn có thể có thu nhập khoảng 4 – 20k hoa hồng hoặc hơn. Số tiền này nghe cũng nhỏ nhưng nếu nhiều người mua thì lại là chuyện khác. 

Cứ mỗi người mua hàng qua link là các bạn sẽ được tiền hoa hồng nhé

Các bạn có thể tạo kênh Tiktok để rao bán các sản phẩm thông qua tiếp thị liên kết nhé. Cứ thử tưởng tượng video triệu view mà chỉ cần có 20 – 30 người mua qua đường link của bạn là ngày kiếm 100 – 200k ngon ơ rồi. Có gì khó đâu.

Công việc này cũng có thật 100% nhé. 

Các bạn có thể

Lưu ý là khi tham gia tiếp thị liên kết các bạn không cần trả một đồng phí nào nha. Chỉ cần đầu tư công sức để mọi người mua hàng qua đường link của bạn là được. Trong các bài viết sắp tới, Cảm Hứng Sống sẽ hướng dẫn các bạn học sinh, sinh viên làm tiếp thị liên kết một cách hiệu quả hơn.

Lời kết

Trên đây là 3 công việc kiếm tiền online cho học sinh, sinh viên. Như vậy, có thể thấy việc kiếm tiền online không khó. Các bạn học, sinh viên hoàn toàn có thể chủ động và tự mình nâng cao thu nhập.

Tuy nhiên, khi làm online, các bạn rất dễ bị lừa vào các công việc đa cấp không có thật, hãy tỉnh táo nhé. Nhớ đón đọc chuyên mục Sinh viên nên của Cảm Hứng Sống để nhận thêm nhiều lời khuyên bổ ích nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top