Học đại học có cần máy tính Casio không?

học đại học có cần dùng máy tính casio

Khi lên đại học, nhiều bạn sinh viên đã sẵn sàng đốt hết sách vở cấp 3 vì các bạn biết thừa chả cần dùng tới làm gì. Thế nhưng, nhiều bạn vẫn băn khoăn liệu có cần để lại máy tính Casio không hay vứt bỏ cho nhẹ lòng. Bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp những băn khoăn và thắc mắc đó. 

Sinh viên nên dùng ngân hàng nào?

Sinh viên nên học IELTS hay TOEIC?

Học đại học có cần máy tính Casio không?

Có thể nói, lên đại học là lúc bạn được phép “xóa sổ” khá nhiều kiến thức cấp 3. Thế nhưng, chiếc máy Casio thì chưa chắc nhé. 

Hiện nay, theo ghi nhận của Cảm Hứng Sống, bạn sẽ vẫn cần máy tính Casio nhưng tùy trường và tùy ngành học. Ở một số ngành thuộc khối khoa học xã hội, nhân văn, bạn sẽ không cần dùng máy tính luôn. 

Tuy nhiên, ở một số ngành học thuộc khối tự nhiên thì bạn vẫn cần máy tính nhé. Bạn có thể xem qua chương trình học của mình, nếu thấy có môn toán, toán cao cấp, giải tích,… thì đừng có dại dột mà vứt máy tính. Bạn sẽ cần chúng đấy. 

Đại học vẫn cần dùng máy Casio nhé

Máy tính Casio có được mang vào phòng thi ở đại học không?

Chuyện cần máy tính khi học thì ai cũng biết rồi. Thế nhưng, liệu lúc đi thi thì sinh viên có được mang máy tính Casio không hay sẽ phải tính tay. 

Việc này còn tùy vào trường và hình thức thi bạn nha. 

Ở một số trường và một số môn thi, bạn sẽ không được mang máy tính hoặc không được mang các loại máy tính quá cao cấp vào phòng thi đâu. Thế nên là bạn phải xem xét chính sách của trường xem trường cho mang máy tính nào vào phòng thi. 

Đặc biệt là một số bạn định đi du học hoặc học hệ trao đổi sinh viên thì phải lưu tâm nhé. Ở bên nước ngoài, hệ thống thi cử của họ chỉ cho mang mấy chiếc máy “phèn phèn” kém chức năng vào phòng thi thôi. 

Nên mua máy tính Casio hay máy tính Vinacal?

Khi bạn thắc mắc câu này thì bạn chỉ muốn so sánh xem máy nào nhiều chức năng hơn đúng không?

Về cơ bản, cả Casio và Vinacal có độ bền, giá cả cũng gần gần như nhau. Hai loại máy này chỉ khác nhau ở chức năng và tốc độ. Theo trải nghiệm thực tế hồi phổ thông của Cảm Hứng Sống thì máy Vinacal bấm nhanh hơn và dùng khá thích. 

Trong khi đó, máy Casio lại phù hợp với các bài toán ở Việt Nam nhưng bấm hơi đơ một tẹo. Đặc biệt là bạn nào “con nhà nghèo” tiết kiệm tiền mua máy Casio loại cũ thì máy đơ lắm. 

Hồi phổ thông, Cảm Hứng Sống dùng chiếc máy Casio cũ nên nó cứ đơ đơ sao ấy. Sau này đổi qua máy Casio mới thì bấm nhanh hơn nhưng vẫn thua Vinacal. 

Máy Casio bao nhiêu tiền, máy tính Vinacal bao nhiêu tiền?

Thực ra khó mà trả lời cho các bạn chính xác máy bao nhiêu tiền vì ở mỗi đại lý giá cũng có chênh lệch nhau đôi chút. Tuy nhiên, nếu xác định mua máy Vinacal thì các bạn phải chi tầm 500.000đ nhé. 

Nếu các bạn muốn mua máy Casio 570 VN Plus thì xác định cũng phải tầm 600.000 mới là máy xịn. 

Thỉnh thoảng, các bạn sẽ thấy mấy chiếc máy Casio, Vinacal giá rẻ bất ngờ. Cảm Hứng Sống khuyên các bạn nên tránh nhé. Đồ điện tử mà mua giá rẻ quá thì 100% hàng fake. Cầm vào phòng thi có khi tính 1+1 lại ra 3 thì toi. 

Nên mua máy xịn xịn tí để vào phòng thi bấm cho chắc

Mua máy Casio và máy Vinacal ở đâu?

Nhiều bạn cứ nghĩ là mua máy tính nói riêng và đồ điện tử nói chung thì phải ra shop. Tuy nhiên, Cảm Hứng Sống tuyên bố bạn ra shop vẫn có thể mua phải hàng fake như thường. 

Mua được ở đại lý chính hãng hoặc mua hàng từ kho công ty là tốt nhất. Nhiều cửa hàng nhỏ lẻ người ta tham lợi nhuận, người ta vẫn bán các máy fake từ Trung Quốc cho các bạn thôi. 

Cảm Hứng Sống có một số gợi ý cho các bạn như sau:

Máy tính Casio Fx 580 VN X

Ôi chiếc máy chua chát nhất nhà Casio đây rồi các bạn ạ. Chiếc máy này có thể tính được phương trình 4 ẩn, bất phương trình bậc 2 3 4. Được phép mang vào phòng thi nhưng giá gần 700k 🙁 

Chiếc máy này nhiều chức năng lắm, phù hợp để các bạn giải các bài toán lắt léo, phức tạp. 

Các bạn có thể mua chính hãng từ công ty Bitex Việt Nam (công ty duy nhất phân phối máy tính Casio). 

Máy tính Casio Fx 570 Es Plus, VN Plus

2 dòng máy này thì nổi tiếng từ lâu rồi. Với câu hỏi sinh viên có cần máy tính Casio không thì câu trả lời là có và nên mua một trong 2 máy này nha. Các máy này đã ra đời khá lâu nên giá cũng rẻ hơn so với máy VN X mà chức năng cũng gọi là đầy đủ. 

Bạn nào không học quá chuyên sâu về toán thì mua máy này giúp mình nhé. 

Máy tính Vinacal 680 Ex Plus

Chiếc máy này là máy mới của Vinacal và có tốc độ tính siêu siêu nhanh luôn. Bạn nào thi trắc nghiệm ở trường thì sẽ cần chiếc máy này. Giá con máy này cũng rẻ, tầm 500K thôi, đỡ chát hơn nhiều so với máy Casio đời mới. 

Tổng kết

Vậy trên đây chúng ta đã cùng tìm hiểu học đại học có cần mua máy tính Casio không. Tóm lại ngắn gọn là các bạn nào còn máy tính thì giữ lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top