Sinh viên nên vay tiền ở đâu để không bị lừa, không bị xã hội đen đòi nợ?

sinh viên nên vay tiền ở đâu

Chuyện đi vay – cho vay quả là câu chuyện vô cùng nhạy cảm. Hiện nay, có khá nhiều dịch vụ cho vay online, vay chỉ cần chứng minh nhân dân. Tuy nhiên, chúng đều là những hình thức cho vay nặng lãi, lãi rất cao, bạn lỡ dính vào thì khó mà thoát ra được. Bài viết này, Cảm Hứng Sống sẽ hướng dẫn các bạn sinh viên nên vay tiền ở đâu không bị lừa, vay lãi suất thấp. 

Những góc tối của việc đi vay

Nếu đi vay thì vay tiền ở ngân hàng là uy tín và lãi suất thấp nhất, được nhà nước cho phép và bảo vệ cả người vay, người đi vay. Tuy nhiên, nhiều người, đặc biệt là các bạn sinh viên không có thu nhập cố định sẽ không thể vay ngân hàng được vì khả năng được duyệt là cực kỳ thấp. 

Do đó, vô số tổ chức tài chính hoặc những cá nhân cho vay với lãi suất cực cao bắt đầu xuất hiện. Những cá nhân, tổ chức này sẽ cho các bạn vay dễ dàng chỉ cần chứng minh thư. Tuy nhiên, mức lãi suất của việc vay này sẽ vượt quá mức lãi trần mà nhà nước quy định (vay nặng lãi). 

Các bạn nào còn “ngây thơ” không biết nhiều về tính toán lãi thì còn có thể bị dụ vào tròng lãi kép. Lãi kép trong đi vay chính là câu nói lãi mẹ đẻ lãi con. Theo đó, lãi mỗi tháng sẽ được cộng dồn vào tiền vay gốc khiến cho tiền lãi của các bạn cứ thế tăng lên mỗi ngày. 

Thành thử ra nếu các bạn vay ở những nơi không uy tín thì có khi vay 1 triệu nhưng phải trả đến 1 triệu rưỡi, 2 triệu (lãi 100%). Sợ kinh khủng. 

Sinh viên nên vay tiền nơi uy tín thôi các bạn nhé

Túm cái váy lại là các bạn nên tránh xa bọn cho vay nặng lãi. Nên nhớ lãi suất cho vay max ở Việt Nam là 20% thôi nhé (Vay 1 triệu, trả 1,2 triệu). Mà trả nợ 20% là khổ lắm rồi ấy nên là tìm chỗ nào cho vay lãi càng thấp càng tốt. 

Sinh viên có vay tiền lãi suất thấp được không?

Được. Thực ra với câu hỏi sinh viên nên vay tiền ở đâu thì các bạn sinh viên vẫn có thể vay tiền lãi suất thấp. Chỉ là các bạn không biết hoặc ngại không dám vay thôi. Tuy nhiên, cái gì cũng có cái giá của nó, có vay có trả. Việc vay lãi suất thấp sẽ khó hơn vay lãi cao một chút vì các bạn cần có tài sản nhất định để công ty vay xác định các bạn không “bùng” tiền. 

Theo tìm hiểu của Cảm Hứng Sống, hiện nay có 2 công ty cho sinh viên vay với lãi suất phù hợp theo quy định của Nhà nước. Đó là vay ở Mirae Asset và Tima.

Các bạn sinh viên có thể vay ở Mirae Asset uy tín 100% luôn

2 công ty này uy tín và có số vốn điều lệ lớn, hoạt động hợp pháp ở nước ta. Vay ở đây các bạn sẽ không phải gồng mình trả lãi. Nói chung là rất OK cho các bạn sinh viên. 

Vay ở Tima cũng khá ok các bạn nha

Review chi tiết 2 công ty cho sinh viên vay tiền

Để trả lời cụ thể hơn sinh viên nên vay tiền ở đâu, Cảm Hứng Sống sẽ review chi tiết 2 công ty cho sinh viên vay tiền.

Tiêu chíMirae AssetTima
Nơi cho vay Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Hà Nội, Bắc Ninh, Đà Nẵng, Quảng Nam, Cần Thơ, Hậu Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, Khánh Hòa, Nghệ An, Thanh Hóa, Hưng Yên, Hải Dương, Quãng Ngãi, Gia LaiHà Nội, TP. HCM, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Bắc Ninh và một số tỉnh thành khác
Độ tuổi chấp nhận20-55t18-65t
Điều kiện về tài sảnCó thu nhập từ 3 triệu/thángCó xe máy chính chủ hoặc có giấy đăng ký xe bản gốc
Nợ xấuKhông chấp nhậnKhông chấp nhận
Lãi suất1,593%/tháng1.5%/tháng
Giải ngân2.5 ngày2h
Các loại phụ phíMiễn phí hồ sơ, phí thu hộ tiền vay 12k/thángChưa có thông tin
Số tiền cho vayTối đa 100 triệuTừ 3 – 30 triệu
Trả góp hằng thángTừ 511.000/tháng1.5% x khoản vay + phí
Khoảng tầm 70 – 100k/tháng với khoản vay 3 triệu. Vay lên cao bạn cứ thế nhân tiền thôi

Cách để đăng ký vay cho sinh viên

Như vậy, ở phần trên, Cảm Hứng Sống đã hướng dẫn các bạn sinh viên nên vay tiền ở đâu uy tín và không bị lừa. Để có thể bắt đầu vay cũng khá đơn giản. Các bạn không cần chạy ra cửa hàng hay mang xấp hồ sơ làm gì. Các bạn chỉ cần điền thông tin vào form cho vay là được.

Quy trình cho vay sẽ như sau:

  1. Các bạn điền thông tin về khoản vay với công ty tài chính
  2. Công ty tài chính gọi điện xác nhận hồ sơ
  3. Công ty tài chính duyệt hồ sơ
  4. Công ty tài chính giải ngân khoản vay cho bạn

Đó, đơn giản vậy thôi là các bạn đã vay xong. Không phức tạp, không lằng nhằng gì nhiều. Chú ý là các bạn cần có thẻ ATM/tài khoản ngân hàng để nhận tiền giải ngân nhé.

Một số thắc mắc thường gặp khi vay tiền sinh viên

Vay có bị đòi nợ kiểu xã hội đen không?

Không các bạn nhé. Nếu các bạn đã từng đi vay hoặc vay ở các tổ chức/cá nhân sẽ biết tình trạng đòi nợ kiểu xã hội đen khá là nhiều. Tuy nhiên, nếu các bạn vay tại Tima và Mirae Asset thì sẽ không bị đòi nợ kiểu chợ búa như vậy nhé. Thanh toán nợ nhẹ nhàng là xong. Không vấn đề gì.

Vay có bị lộ thông tin không?

Cả 2 tổ chức này đều bảo mật thông tin người vay nên bạn không cần lo lắng số điện thoại của mình sẽ “đi chơi xa” nhé. Nhìn chung là uy tín.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của Cảm Hứng Sống về sinh viên nên vay tiền ở đâu. Các bạn còn thắc mắc hoặc có câu hỏi gì liên quan tới việc vay tiền sinh viên thì để lại bình luận bên dưới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top