Sinh viên nên dùng bếp ga hay bếp từ [Review chi tiết]

sinh viên nên dùng bếp ga hay bếp từ

Mới lên đại học, các bạn sinh viên sẽ phải thuê nhà trọ, chuẩn bị đồ đạc, bếp núc,… Bên cạnh việc mua sắm các món đồ trang trí phòng, các bạn sinh viên cũng phải đắn đo liệu mình nên dùng bếp ga hay bếp từ. Trong bài viết này, Cảm Hứng Sống sẽ review chi tiết sinh viên nên dùng bếp ga hay bếp từ để các bạn sinh viên có thêm thông tin nhé. 

So sánh bếp gas và bếp từ

Để có bếp dùng thì đầu tiên các bạn sinh viên sẽ phải mua. Nói nghe hiển nhiên thế nhưng giá bếp ga và bếp từ khác nhau một trời một vực. Các bạn buộc phải chấp nhận đầu tư số tiền lớn – nhỏ khác nhau tùy nhu cầu.

Bếp ga đôi cho sinh viên

Có bạn cũng muốn dùng bếp từ nhưng vì giá quá đắt nên đành ngậm ngùi mua bếp ga. Theo tìm hiểu của Cảm Hứng Sống, hiện nay, để bắt đầu mua 

  • Trọn bộ bếp ga cả bếp cả bình: 1 triệu
  • Trọn bộ bếp từ: khoảng từ 1 – 5 triệu tùy loại xịn hay không xịn
Bếp từ đơn cho sinh viên

Như vậy, có thể thấy, giá mua một chiếc bếp từ loại rẻ đã bằng giá mua một bộ bếp ga loại cũng ổn ổn rồi. Chi tiết, Cảm Hứng Sống sẽ tổng hợp trong bảng dưới đây

Tiêu chíBếp gaBếp từ
Giá mua mới1 triệu 1 bộ cả bình cả bếp cho loại ổn ổn1 – 5 triệu tùy độ xịn xò của bếp
Được cho phépTùy nhà, có nhà bắt buộc phải dùng bình gas của một đại lý nào đó. Các bạn nên hỏi trước với chủ nhà xem có được dùng không nhé.Hầu như nhà nào cũng cho dùng.
Độ an toànHên xui. Nhiều khi các bạn sinh viên không biết nối dây bếp ga rất dễ gây ra tình trạng cháy nổAn toàn nhưng cũng cần cẩn thận điện đóm.
Độ tốn kémRẻ. Mình ở 1 mình nấu 1 năm mới hết 1 bình ga. Đấy là mình còn hay đun nước nữa nhé. Sau này ở 2 người thì 3 – 4 tháng hết 1 bình. Như vậy, tính ra mỗi tháng hết khoảng 30 – 50k tiền gaMỗi tháng, bếp sẽ cắn khoảng 90 – 120 số điện. Nếu bạn ở nhà điện rẻ không sao nhưng nếu nhà nào điện đắt (5k/số) thì cũng bay ngay 600k rồi đó.
Độ tiện lợiTiện. Nồi nào cũng nấu đượcNồi hỏng là xác định bỏ tiền mua nồi đúng loại mới nấu được nhé.
Khả năng bị mất trộm0%, không ai thèm bê cái bếp và bình của bạn đâu. Đặc biệt là bếp đôiCó nguy cơ vì bếp dễ mang đi quá.
Độ cồng kềnh khi chuyển nhàRất mệt mỏiGọn nhẹ vô cùng
Tốc độ nấu nướngNhanh nếu bếp có 2 ô nấuChậm, nấu từng món một.
Khả năng vệ sinhHơi mệtDễ
Khả năng bán lạiHơi khóDễ

Kết luận sinh viên nên dùng bếp ga hay bếp từ

Như vậy, khá là khó để kết luận sinh viên nên dùng bếp ga hay bếp từ. Mỗi loại bếp lại có những ưu điểm riêng. Tuy nhiên, nhìn chung lại, bếp ga là giải pháp tiết kiệm cho các bạn sinh viên. Tuy nhiên, không phải nhà nào cũng cho các bạn nấu bếp ga đâu nhé.

Một vấn đề nữa là nếu bạn thuê phòng quá kín, kín như bưng thì nên dùng bếp từ cho chắc ăn. Nếu bạn có chỗ nấu ở ngoài hoặc nấu ở nơi thoáng thì cứ mua bếp ga cho rẻ.

Sinh viên mua bếp ga và bếp từ ở đâu chất lượng?

Việc mua bếp ga, bếp từ không khó. Có nhiều nơi bán các sản phẩm này với giá rất tốt. Nhìn chung, nếu các bạn đi cùng các bậc phụ huynh thì các bậc phụ huynh sẽ chạy ra cửa hàng mua ngay và luôn. Tuy nhiên, nếu các bạn tự mua thì các bạn có thể lên Tiki hoặc Shopee cho chắc cốp nhé.

Nếu các bạn mua cũ thì lên các hội nhóm pass đồ trên Facebook hoặc mua của người quen là tốt nhất nhé. Một mẹo nhỏ là nếu các bạn may mắn gặp người trong xóm trọ chuyển nhà thì hỏi mua luôn cũng được. Vì chuyển nhà mọi người thường không muốn mang theo đồ cồng kềnh nên khả năng bạn mua được đồ tốt giá rẻ cũng rất cao.

Nói chung, mình hiểu là các bạn sinh viên sẽ không có nhiều chi phí và cũng chỉ muốn những gì gọn nhẹ. Nếu mua bếp ga thì mình khuyên các bạn không ham hố các loại 100, 200k làm gì. Tiền nào của nấy, dùng đồ phèn chua có ngày mang họa vào thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top