Sinh viên nên sử dụng ngân hàng nào là hời nhất?

sinh viên nên sử dụng ngân hàng nào

Khi lên đại học, các bạn sinh viên cũng cần cho mình một tài khoản ngân hàng vừa là để nhận tiền bố mẹ gửi, vừa là để nhận lương khi đi làm. Thế nhưng, hiện nay các ngân hàng giống như chơi trò “đố anh bắt được em vậy”. Ma trận các loại phí bủa vây khiến các bạn sinh viên phải trả từ 15 – 50k mỗi tháng. Ôi quá chát. Trong bài này, Cảm Hứng Sống sẽ cùng các bạn tìm hiểu sinh viên nên sử dụng ngân hàng nào để không mất phí duy trì nhé. 

Sinh viên nên vay tiền ở đâu?

Đôi nét về các loại phí ngân hàng mà các bạn chưa biết

Có thể bạn đã biết hoặc chưa biết, phí ngân hàng là một loại phí gì đó rất bí ẩn. Gọi là bí ẩn vì nó luôn nằm ở những phần sau tít của hợp đồng mở tài khoản hoặc nằm ở những nơi bạn chả bao giờ để ý. 

Khi mở tài khoản ngân hàng, bạn mặc nhiên chấp nhận các loại phí này. Mỗi khoản phí chỉ từ vài trăm đồng đến vài nghìn. Tuy nhiên, khi cộng dồn lại, bạn có thể sẽ tá hỏa vì mình tốn cả đống tiền chỉ để duy trì tài khoản. 

Với những người đi làm và có nhiều tiền thì phí này không đáng là bao. Tuy nhiên, với các bạn sinh viên, tháng nào cũng bị trừ vài chục nghìn thì quả là vô cùng sót ruột. Đó là chưa kể một số ngân hàng còn áp dụng phí chuyển khoản cao ngất ngưởng. Mỗi lần chuyển khoản, sót ruột vô cùng. 

So sánh các ngân hàng sinh viên hay dùng

Vậy, câu hỏi đặt ra là sinh viên nên dùng ngân hàng nào? Để giúp các bạn sinh viên không bị “rơi tiền”, Cảm Hứng Sống sẽ tổng hợp lại các khoản phí mà ngân hàng trừ của các bạn mỗi tháng để các bạn dễ đăng ký nhé. 

Hiện nay, bên cạnh các ngân hàng truyền thống, các bạn sinh viên có thể dùng ngân hàng điện tử hoặc ví điện tử thay thế cho ngân hàng truyền thống. 

Các bạn sinh viên nên dùng ngân hàng thế hệ mới, vừa hiện đại, vừa rẻ

Đặc điểm của các ứng dụng này là vẫn có các tính năng như nhận tiền, chuyển tiền, rút tiền như bình thường. Ngoài ra, hầu hết các ngân hàng điện tử và ví điện tử dành cho các bạn sinh viên còn có thể liên kết với nhiều dịch vụ thanh toán khác nhau. Các bạn có thể thanh toán khi đi ăn, đi chơi rất tiện lợi mà không hề tốn phí, không cần mang nhiều tiền mặt cồng kềnh. 

TechcombankViettelPayMBBankCakeTnexSmartPay
Loại hìnhNgân hàng sốNgân hàng sốNgân hàng sốNgân hàng sốNgân hàng sốVí điện tử
Ai chống lưng?TechcombankViettelMBBankVPBankMSB BankCông ty SmartNet (không phải ngân hàng)
Phí duy trì
Phí chuyển khoản
Chuyển khoản ra ngân hàng khác được không
Rút tiền thế nào?Dùng thẻ ATMRa quầy giao dịch của ViettelDùng thẻ ATMDùng thẻ ATMDùng thẻ ATMKhông được
Phí rút tiền1.100 đến 3.300đMiễn phí ở các cây MBKhông được
Cách nạp tiềnNộp tiền ở quầy hoặc cho tiền vào máy ATMBắn tiền từ tài khoản khác, nộp tiền tại quầy, nộp tiền tại nhàNộp tiền tại quầy, nộp tiền tại máy ATMBắn tiền từ tài khoản khác vào Bắn tiền từ tài khoản khác vào Bắn tiền từ tài khoản khác vào
Có cần liên kết ngân hàng không?Không, nó là ngân hàng rồiCó hay không là tùy bạn. Không, nó là ngân hàng rồi
Có những tiện ích gìFree hầu hết các loại phí, dùng chuyển tiền đi, chuyển tiền lại rất tiện.
Bạn nào đầu tư chứng khoán ở TCBS thì càng tiện.
Dùng thanh toán cước và các loại dịch vụ cho giới trẻ, làm tài khoản ngân hàng rất tiện.
Bạn nào đầu tư ở Save Now và muốn gửi tiết kiệm online thì quá là tuyệt vời
Tài khoản số đẹp toàn 8888, 9999, nhìn chất chơi người dơi. Làm một cái thể hiện đẳng cấp nhé.Free các loại phí. Bạn nào hay đi xe ôm BE hoặc muốn gửi tiết kiệm không kỳ hạn thì chọn cái này nhé.Dùng cái này đích thị là tín đồ shopping luôn. Mua sắm nhanh ối dồi ôi và có cả chính sách hoàn tiền khi mua nha. Không nhiều chức năng lắm. Dành cho bạn nào thích đi taxi hoặc đi xe ôm công nghệ

Sinh viên nên dùng ngân hàng nào?

Như vậy, qua phần phân tích sinh viên nên sử dụng ngân hàng nào trên đây, Cảm Hứng Sống khuyến khích các bạn nên dùng nhất là

Techcombank nếu bạn là sinh viên “nghèo” và chỉ có nhu cầu chuyển tiền qua lại. Thỉnh thoảng muốn làm giàu thì đăng ký tài khoản chứng khoán ở Techcomsecurities

Sinh viên có nên đầu tư chứng khoán?

Sinh viên nên đầu tư gì?

ViettelPay nếu bạn cũng muốn tập tành đầu tư Save Now, Finhay nhưng ngại không có tiền chuyển khoản. Ngoài ra bạn nào mỗi tháng để dành được 500K trở lên cũng có thể dùng ViettelPay để gửi tiết kiệm nha.

MBBank nếu bạn là người chơi hệ tâm linh thích số đẹp. MBBank vừa miễn phí duy trì, vừa có tài khoản số đẹp. Dùng MBBank chung với các ví điện tử thì hết sảy. Kết hợp MBBank và ViettelPay là cực đẹp bạn nhé.

Cake nếu bạn là người sành điệu, năng động và muốn tiền đẻ ra tiền. Bí mật nhỏ là kể cả khi bạn để tiền nằm im trong Cake thì chúng cũng được hưởng lại 3.6%/năm đó. Thế nên là bạn nào hay để tiền trong thẻ thay vì tiền mặt thì cũng lời kha khá đấy.

Tnex nếu bạn thích shopping và thích săn quà online. Tnex có khá là nhiều quà và trả bằng tiền luôn đó nha. Bạn có thể dùng để đổi sang voucher ăn uống, mua sắm thả ga luôn. Quên chuyện săn 1000, 2000 Shopee xu đi. Vào Tnex săn hẳn quà 50k, 100k mới chất.

SmartPay nếu bạn thích đi xe ôm? Nói thế thì hơi tội SmartPay quá. Thế nhưng thực sự là app này chưa có gì đặc biệt ngoài việc dùng nó thanh toán xe ôm BE thì cực rẻ, rẻ như cho luôn. Bạn nào mới lên đại học chưa có xe máy thì tải SmartPay và Be về dùng cho rẻ nha. (Có hôm đi xe miễn phí luôn).

Cách đăng ký ngân hàng miễn phí cho sinh viên

Ngoài tìm hiểu sinh viên nên sử dụng ngân hàng nào, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách đăng ký ngân hàng 100% miễn phí cho sinh viên.

Đăng ký Techcombank

Phần này dành cho bạn nào có sự kiên nhẫn nhé. Khi mở trang web Techcombank bạn chờ một chút để nó chuyển sang trang CHPlay hoặc Appstore. Tuy nhiên, hãy nghĩ đến việc được free mọi loại phí trọn đời.

Đầu tiên, các bạn hãy truy cập link trên và bấm nút trang chủ rồi bấm mở tài khoản mới

sinh viên nên sử dụng ngân hàng nào
Sinh viên nên sử dụng ngân hàng nào? – Techcombank là số 1

Techcombank sẽ chuyển hướng các bạn sang CHPlay hoặc Appstore để tải về ứng dụng của họ. Sau khi tải về xong, bạn mở ứng dụng lên và đăng ký.

Bấm nút mở tài khoản nhé

Các bạn bấm nút mở tài khoản mới nhé. Sau đó, các bạn điền đầy đủ thông tin như app hướng dẫn. Các bạn điền xong thì gửi đi và chờ một lúc để bên ngân hàng xét duyệt. Sau khi duyệt, họ sẽ thông báo cho bạn tài khoản đã được mở hay chưa.

Đăng ký ViettelPay

Với những bạn muốn đăng ký ViettelPay thì làm như sau. Đầu tiên, bạn click vào link này:

Hệ thống chuyển bạn sang trang tải về ViettelPay. Bạn tải về rồi mở lên.

Sau khi mở, các bạn nhập số điện thoại vào và tiếp tục đăng ký. Mặc dù tên là ViettelPay nhưng các bạn dùng Mobi, Vina hay mạng gì cũng đăng ký được nha.

Đăng ký MBBank

Đăng ký MBBank cũng khá dễ, chỉ cần tải App về, điền thông tin là xong. Bên này duyệt tài khoản siêu nhanh luôn. Bạn vừa đăng ký là có ngay tài khoản số đẹp ấy. Nhớ chọn đuôi tài khoản 9999 hoặc 8888 cho oách xà lách nhé.

Đăng ký Cake

Nếu hỏi sinh viên nên sử dụng ngân hàng nào, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua Cake của VPBank. Tuy nhiên, bạn đừng nhầm Cake ngân hàng và Cake học tiếng Anh nhé. 2 app này na ná nhau cả về logo lẫn màu sắc.

Để đăng ký Cake cho chuẩn, bạn bấm vào đây

Bạn sẽ tải về và mở app và bấm nút đăng ký như bình thường thôi. Chỉ cần có SDT và chứng minh nhân dân là mở được Cake rồi bạn nhé.

Đăng ký Tnex

Để đăng ký Tnex, bạn cũng chỉ cần số điện thoại và chứng minh nhân dân là được.

Bạn chờ chút, hệ thống sẽ chuyển sang trang tải về. Bạn tải về Tnex và ấn đăng ký như bình thường nha. Chỉ cần điền đủ thông tin vào là được.

Đăng ký SmartPay

Để đăng ký được app này, bạn cần nhấn vào đường link bên dưới. Bạn chờ chút, hệ thống sẽ chuyển bạn sang trang tải về. Bạn tải về ứng dụng nhé.

Sau đó, bạn mở lên và nhấn vào đăng ký tài khoản. Bạn nhập đủ thông tin như app yêu cầu là được nha.

Lời kết

Vậy là trên đây chúng ta đã cùng tìm hiểu sinh viên nên sử dụng ngân hàng nào cũng như cách đăng ký các ngân hàng. Các bạn có vấn đề hay khó khăn gì khi đăng ký thì để lại bình luận bên dưới nha!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top