Sinh viên sư phạm nên mua laptop nào dùng bền cả 4 năm?

sinh viên sư phạm mua laptop nào

Đậu đại học chuyên ngành sư phạm là một trong những niềm vinh dự lớn. Các bạn sinh viên sư phạm sẽ cần bắt đầu chuẩn bị chiếc laptop phù hợp để cùng mình học tập trong suốt 4 năm đại học. Chiếc laptop này không cần quá hầm hố nhưng vẫn phải mượt mà và dễ dùng. Bài viết dưới đây, Cảm Hứng Sống sẽ gợi ý bạn đọc sinh viên sư phạm nên mua laptop nào? 

Sinh viên sư phạm cần gì ở một chiếc laptop?

Trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu sinh viên sư phạm cần một chiếc laptop như thế nào. Với các bạn dư giả tài chính thì không nói. Với các bạn có khoản chi ngân sách eo hẹp thì mua một chiếc laptop tốt, giá cả phải chăng không hề dễ. Trước tiên, chúng ta phải tìm hiểu những yêu tiêu chuẩn để sinh viên sư phạm mua laptop. 

Với ngành sư phạm, các bạn vừa phải đứng lớp nhiều nhưng mỗi tiết chỉ kéo dài 45 phút. Do đó, các bạn nên chọn loại laptop nào có viên pin khỏe mạnh một chút, lỡ hôm nào không mang sạc thì máy vẫn chạy được. 

Các bạn không cần chọn một chiếc máy có chip xử lý quá mạnh. Điều các bạn cần ở chiếc laptop cho sinh viên là con chip vừa đủ nhưng cũng phải có sự phối hợp nhịp nhàng với RAM cao để máy dùng không bị lag. 

Về ổ cứng, các bạn nên chọn máy có ổ SSD cho nhanh nha. Nếu máy có sẵn Win bản quyền thì tốt. Nếu không thì chi thêm ít tiền mua Win và Office bản quyền để tránh bị mất dữ liệu nhé. 

Mách sinh viên cách chọn ngân hàng để không mất phí

Gợi ý sinh viên sư phạm nên mua laptop nào?

Phần này Cảm Hứng Sống sẽ không đưa ra các mẫu laptop cụ thể để các bạn tìm mua. Các bạn biết đấy, mỗi năm các nhà sản xuất lại cho sinh sôi nảy nở ra cả trăm mẫu laptop. Thực tế là chúng cũng chỉ có sự khác biệt tí xíu về cấu hình và chức năng. Làm vậy để họ luôn làm mới thị trường và không cần hỗ trợ nhiều cho các mẫu laptop cũ. 

Do đó, mua gì thì mua, các bạn cũng xác định chiếc laptop của mình sẽ bị lỗi thời theo năm tháng. Tuy nhiên, đừng vội nản. Nếu bạn chọn được máy tốt thì có thể dùng tới 6 – 7 năm là bình thường. 

Ví dụ mua cái máy 15 triệu mà dùng được 7 năm thì tính ra mỗi ngày cũng chỉ hết 6k tiền laptop. Quá là hời. Trước khi mua laptop, các bạn đừng vội cắm đầu cắm cổ lao vào các shop nhé. 

Sinh viên sư phạm cần chiếc máy pin trâu một chút

100% là họ tư vấn kiểu gì cũng sẽ hướng bạn đến một sản phẩm laptop nào đó ở cửa hàng của họ thôi. Vậy nên là bạn hãy mua laptop theo các tiêu chí sau đây nè:

Nếu bạn có ngân sách dưới 10 triệu

Nếu bạn không muốn bỏ quá nhiều tiền mua laptop để đi học thì bạn mua một chiếc bình thường thôi. 

Cứ chọn cái máy nào 4Gb RAM và có ổ cứng SSD là được. Đừng dại chọn máy 2Gb nhé, lag lắm đấy. Ngoài ra bạn nên chọn máy có viên pin ổn ổn tí.

Tất nhiên, với mức giá có hạn thì bạn cũng không thể đòi hỏi quá nhiều ở chiếc laptop cho sinh viên được. Cảm Hứng Sống khuyên bạn nên chấp nhận hi sinh một tính năng gì đó để đổi lại hiệu năng hoặc tầm giá.

Ví dụ: máy giá rẻ, chạy nhanh thì màn không đẹp, loa không hay. Máy màn đẹp, loa hay, chạy nhanh thì lại hơi nặng, pin yếu. Máy màn đẹp, loa hay, mỏng nhẹ thì chạy chậm. 

Sinh viên chơi Youtube Shorts có kiếm được tiền không?

Nếu bạn có ngân sách 10 triệu đến 20 triệu

Nếu bạn muốn chi từ 10 đến 20 triệu cho chiếc laptop thì bạn thoải mái chọn máy nào cũng được. Căn bản là tầm giá này thực sự quá tốt cho sinh viên sư phạm. Thậm chí một số máy 15 triệu trở lên là vượt quá nhu cầu, thừa chức năng mà các bạn chẳng bao giờ dùng tới. 

Theo Cảm Hứng Sống, bạn nên chọn máy khoảng 15 triệu là tốt nhất. Nếu còn dư thì để đầu tư mua cái khác chứ không nên mua cái máy Win đắt quá làm gì. 

Ngoài ra, các bạn cũng nên chi tiền mua hẳn bộ Office bản quyền dùng cho nhanh và bảo mật nhé. Rẻ lắm các bạn ạ. Mua theo combo thì chỉ tầm 1k/ngày sử dụng thôi. 

Nếu bạn có ngân sách trên 20 triệu

Nếu bạn có ngân sách thoải mái trên 20 triệu thì Cảm Hứng Sống khuyên bạn nên mua hẳn cái Macbook dùng cho sướng. Nói chung với đặc điểm ngành nghề thì các bạn cũng không cần dùng tác vụ gì quá nặng. 

Trên 20 triệu thì cứ mua Macbook mà dùng

Chủ yếu công việc sẽ tập trung vào làm Office và slide cho học sinh. Dùng máy Mac có ưu điểm là máy lúc nào cũng mượt mà, mỏng nhẹ, thích vô cùng. Ngoài ra, máy Mac cũng rất phù hợp để mang đi công tác và dạy online vì khả năng đa nhiệm tốt. Các bạn sinh viên sư phạm sẽ không sợ bị đơ, lag khi đang dạy. 

Lời kết

Trên đây, Cảm Hứng Sống đã gợi ý tới bạn đọc sinh viên sư phạm nên mua laptop nào. Hi vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm chút kiến thức trước khi chọn laptop. Nếu như bạn có thắc mắc gì về việc chọn laptop có thể để lại bình luận bên dưới để Cảm Hứng Sống giải đáp nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top