Study with me có giúp bạn học giỏi hơn không?

STUDY WITH ME CÓ GIÚP BẠN HỌC GIỎI KHÔNG?

Study with me (SWM) – những video cùng nhau học tập với hàng triệu lượt xem trên Youtube đang được nhiều bạn trẻ đón nhận. Trào lưu này đang trở thành một trong những loại nội dung được sản xuất rất nhiều trên Youtube. Thế nhưng, liệu nó có thực sự giúp bạn học giỏi hơn không?

Study with me là gì?

Study with me là một dạng video học tập. Trong đó, chủ nhân của video sẽ ghi hình cảnh mình đang học cùng với các đoạn nhạc nền nhẹ nhàng, du dương.

Mỗi video study with me có độ dài vào khoảng từ 40 phút đến 3 tiếng. Cũng có những video livestream với thời lượng rất dài.

Các dạng video này thu hút lượng lớn người xem trên Youtube.

Xem study with me có học giỏi không?

Các video SWM được sản xuất và khuyến khích người xem tập trung học tập, làm việc trong một khoảng thời gian nhất định. Do đó, nhiều người có thói quen mở video cùng nhau học tập khi bắt đầu học tập và làm việc. Tuy nhiên, điều này có khiến họ nâng cao năng suất một cách thực sự không?

Trong thực tế, video cùng nhau học tập không thể giúp người xem học giỏi nhưng có thể truyền cảm hứng và động lực học tập cho người xem bởi 2 lý do sau đây:

Cảm giác đồng hành: Cảm giác đồng hành một cảm giác khiến chúng ta biết có ai đó đang bên cạnh mình và bớt cô đơn hơn. Nếu như trước kia, việc học nhóm, đôi bạn cùng tiến rất phổ biến thì do giãn cách bởi đại dịch, mọi người chỉ có thể làm việc hoặc học tập tại nhà. Do đó, các video cùng nhau học tập sinh ra để giải quyết vấn đề này và giúp người xem cảm thấy bớt cô đơn trên con đường học vấn.

Truyền động lực học tập: Khi nhìn thấy nhiều người khác đang cố gắng học tập, khả năng cao là người xem cũng được “lan tỏa” cảm giác này.

Thay vì tiêu tốn thời gian để xem những video nhảm nhí trên mạng, bạn hoàn toàn có thể lôi sách vở ra và học cùng video study with me.

Bạn có thể quan tâm: 5 cách để học giỏi tất cả các môn

Cách học bằng study with me hiệu quả

Mặc dù khi xem video cùng nhau học tập, bạn có thể cảm thấy rất phấn chấn và muốn học bài. Tuy nhiên, hãy áp dụng thêm một số mẹo và cách làm sau để việc học được hiệu quả hơn.

1. Chuẩn bị tư thế “sẵn sàng”

Chuẩn bị sẵn sách vở, bút, giấy ghi chép và những dụng cụ học tập cần thiết. Bày chúng ra trước mặt để lấy cho tiện, tránh việc chạy đi chạy lại trong quá trình học. Việc làm này sẽ giúp bạn tập trung liên tục trong một khoảng thời gian dài thay vì tập trung – ngắt – tập trung – ngắt. Từ đó, năng suất làm việc, học tập có thể được nâng cao đáng kể.

2. Chọn video phù hợp và xem cho bằng hết

Bạn đừng ham hố chọn những video dài quá làm gì, cứ bắt đầu với video ngắn như 1 tiếng chẳng hạn. Sau đó, hãy cố gắng hết sức để tập trung tối đa trong suốt khoảng thời gian phát video, không làm việc riêng, không check Facebook, điện thoại, chat chit.

Nếu có thể, Cảm Hứng Sống gợi ý bạn dùng phần mềm BlockSite (trên Chrome). Khi đang học theo các video học tập, bạn hãy chặn tất cả các trang web khác, khi nào học xong, bạn có thể tắt đi.

Bạn cài đặt BlockSite ở đây

cài đặt blocksite
Bạn nhấp vào link để cài đặt
cài đặt blocksite
Bạn thêm Youtube vào danh sách và nhấn nút “WHITELIST MODE” (Nhớ nhấn nút này nhé)

Nếu bạn dùng điện thoại thì hãy mở chế độ tập trung (Focus Mode) để loại bỏ tin nhắn, cuộc gọi trong quá trình học nhé.

Một số kênh Youtube study with me để bạn theo dõi

Dưới đây là một số kênh Youtube với chủ đề học cùng tôi để bạn theo dõi.

Kênh của Jawonee

Kênh của Abao

Xem livestream với kênh Lofi Girl

Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có kết quả học tập tốt hơn. Nếu bạn thấy học tập cùng các dạng video này hiệu quả, đừng quên chia sẻ nó với bạn bè nhé.

Back To Top