Video Shorts Youtube có kiếm tiền được không? Kiếm tiền Youtube 2021

kiếm tiền youtube shorts

Gần đây, Youtube đã cho ra mắt tính năng mới Youtube Shorts tương tự như Tiktok. Ngay khi Youtube cho ra mắt tính năng này, rất nhiều người đã háo hức và tò mò liệu sử dụng Youtube Shorts có thể kiếm được tiền giống như đăng tải các video bình thường hay không? Bai viết này, Cảm Hứng Sống sẽ giải đáp cho các bạn. 

Youtube Shorts là gì?

Youtube Shorts là một tính năng mới của Youtube. Tính năng này cho phép người dùng đăng tải các đoạn video ngắn ở định dạng màn hình dọc. Khi sử dụng Youtube Shorts, người dùng cũng có thể nhấp đôi vào màn hình để like video và vuốt lên/xuống để chuyển tiếp video. 

Tính năng Youtube Shorts về cơ bản giống hệt tiktok. Nếu ai đã sử dụng qua tiktok chắc chắn sẽ không gặp khó khăn gì khi sử dụng Youtube Shorts. 

Tính năng này được Youtube đưa ra được xem là để cạnh tranh tiếp với Tiktok khi ứng dụng này có số giờ xem tại Mỹ đã ngang ngửa Youtube. 

Kiếm tiền trên Tiktok như thế nào? Có dễ không?

Video Youtube Shorts có kiếm được tiền không?

Chúng ta ai cũng biết rằng làm video trên Youtube sẽ được Youtube trả tiền. Thậm chí, có người còn được Youtube trả số tiền hậu hĩnh lên đến hàng trăm triệu mỗi tháng. Vậy, câu hỏi đặt ra là liệu làm video Youtube Shorts có được trả tiền như vậy không và nếu có thì được trả bao nhiêu tiền mỗi tháng. 

Quỹ Youtube Shorts có giá trị 100 triệu đô

Theo tìm hiểu của Cảm Hứng Sống, hiện tại, Youtube Shorts có kiếm được tiền. Cụ thể, Youtube đã xây dựng một quỹ có giá trị 100 triệu đô la để chuyên trả tiền cho những người làm Youtube Shorts. 

Tuy nhiên, điều đáng tiếc là với các tài khoản ở Việt Nam thì chưa được kiếm tiền trên nền tảng này. Do đó, nếu bạn đang ở các quốc gia như Mỹ, Anh, Nga,… thì có thể tìm hiểu thêm về chính sách kiếm tiền trên Youtube Short còn ở Việt Nam thì thôi khỏi. Hiện tại nói ngắn gọn là ở Việt Nam không kiếm tiền qua Youtube Shorts được. 

Bài viết chính thức của Google về quỹ Youtube Shorts

Tương lai Việt Nam có được kiếm tiền qua Youtube Shorts không?

Mặc dù hiện tại Việt Nam không nằm trong danh sách các quốc gia được Youtube Short trả tiền nhưng điều đó không có nghĩa là tương lai chúng ta không thể kiếm tiền Youtube Short. Bạn cần hiểu rằng, quỹ Youtube Shorts này là khoản quỹ đầu tiên từ trước đến nay của Youtube Shorts. Khoản quỹ này sẽ giúp kích thích các nhà sáng tạo nội dung làm video trên Youtube.

Nhờ đó, Youtube có thể bắt đầu thu hút các công ty quảng cáo trên nền tảng Youtube Shorst của họ. Do đó, trong tương lai, việc kiếm tiền từ video Shorts hoàn toàn có thể mở rộng ra toàn cầu với các quốc gia khác. 

Tương lai, Việt Nam cũng có thể kiếm tiền qua Shorts

Ngoài ra, với chính sách Youtube hiện nay, Cảm Hứng Sống khẳng định không thể bật kiếm tiền ngay khi lập tài khoản được mà bạn phải thỏa mãn những điều kiện như

  • Đủ số lượng giờ xem
  • Đủ số lượng người đăng ký
  • Nội dung không bị vi phạm chính sách của Youtube

Nếu như bạn có ý định kiếm tiền qua Shorts thì có thể bắt đầu xây dựng kênh Youtube dần từ bây giờ đi nhé. Đi tắt đón đầu sẽ giúp bạn kiếm được tiền nhanh và tốt hơn người khác. 

Làm thế nào để dựng xây kênh Youtube short nhanh nhất?

Để giúp các bạn có sự chuẩn bị cho cơn bão kiếm tiền Youtube Shorts, Cảm Hứng Sống sẽ hướng dẫn các bạn các xây dựng kênh Youtube Shorts nhanh nhất nhé. Hiện nay, việc xây dựng nội dung cho kênh Shorts không khó. 

Để có thể có một kênh Shorts lớn mạnh, các bạn nên làm theo những hướng dẫn sau đây:

  • Toàn bộ video phải để ở định dạng màn hình dọc để phù hợp với điện thoại
  • Nếu video là copy phải edit qua để lách chính sách của Youtube
  • Nội dung video nên chèn âm nhạc thú vị, các bài hát nổi bật hiện nay để giữ chân người xem
  • Tần suất đăng video lên Shorts đều đặn, nội dung cô đọng, không dài dòng. 
  • Nếu có thể, hạn chế những video kéo dài nhiều tập
  • Nếu bạn nên tự tạo nội dung do chính mình sản xuất là tốt nhất. Sau này ngoài tiền từ Youtube, bạn còn có thể nhận hợp đồng quảng cáo bên ngoài.
Bạn có thể xây dựng kênh từ bây giờ để tham gia chương trình kiếm tiền của Shorts

Một số lưu ý cho các bạn dự định xây dựng kênh Shorts

Nếu các bạn đã có dự định xây dựng kênh Shorts ngay từ bây giờ và chờ khi Youtube duyệt kiếm tiền ở thị trường Việt Nam thì cần chú ý các vấn đề sau:

Nói không với tin giả, tin nhảm

Nói chung, nếu bạn xác định kiếm tiền từ Youtube Shorts theo lượt xem thì bạn có thể thoải mái xây dựng nội dung, không vi phạm chính sách là được. Tuy nhiên, nếu bạn muốn kiếm thêm từ các hợp đồng quảng cáo bên ngoài thì đừng đăng tin giả, tin vịt bạn nhé. 

Những loại nội dung này sẽ khiến các nhãn hàng không muốn thuê bạn quảng cáo. 

Chưa có Shorts cho trẻ em

Hiện tại, chưa có Youtube Shorts dành cho trẻ em. Trong tương lai, chúng ta cũng không chắc là sẽ có phiên bản Shorts for Kids hay không. Tuy nhiên, Cảm Hứng Sống khuyên các bạn không nên vội làm video và nhắm vào đối tượng xem là trẻ em vì cũng chưa có căn cứ gì để kết luận là loại nội dung này có thể kiếm tiền cả. 

Chuẩn bị xây dựng nội dung độc đáo của riêng bạn

Với những video dài trên Youtube, bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền. Nhưng với video ngắn thì không như vậy. Làm một video ngắn tốn ít thời gian và công sức hơn so với làm video dài. 

Nếu Youtube trả nhiều tiền cho các video Shorts thì khả năng cao là sẽ chẳng ai làm video dài trên Youtube nữa. Lúc đó, có lẽ Youtube sẽ trở thành một phiên bản Tiktok đi sau. 

Do đó, Cảm Hứng Sống nhận định video Shorts sẽ không kiếm được khoản thu khổng lồ giống như các video dài. 

Bạn nên tập trung vào việc xây dựng nội dung do chính bạn sáng tạo để hướng tới việc làm tiếp thị liên kết hoặc nhận quảng cáo cho các cá nhân, shop bán hàng để có thu nhập. 

Lời kết

Trên đây là bài viết trả lời Youtube Shorts có kiếm tiền được không. Hi vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm kiến thức trước khi bắt đầu kiếm tiền với các video ngắn trên Youtube. Bạn đừng quên đọc thêm các bài viết khác trên Cảm Hứng Sống để học cách kiếm tiền online nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top