Cách tạo website cho công ty chỉ 9k/tháng

cách tạo website công ty

Ngày nay, việc tạo và giới thiệu sản phẩm qua website đã trở nên rất phổ biến. Sở hữu một website vừa giúp công ty trở nên uy tín hơn trong mắt đối tác, vừa giúp công ty dễ dàng tuyển dụng nhân sự hơn. Thế nhưng, hầu hết các dịch vụ làm web công ty hiện nay đều có giá 5 – 10 triệu đồng. Cảm Hứng Sống sẽ hướng dẫn các anh chị cách tạo website cho công ty chỉ 9.000đ/tháng. 

Tại sao tạo website công ty có bên bán đắt, bên bán rẻ?

Nếu anh chị có nhu cầu tạo website cho công ty, anh chị sẽ thấy dịch vụ này giá giao động rất mạnh. Có bên thì 1 – 2 triệu, nhưng cũng có bên sẽ báo giá cho anh chị 5 – 10 triệu. Một số công ty làm web cao cấp còn báo giá cho anh chị lên tới 20 – 30 triệu hoặc hơn cho một website giới thiệu công ty. 

Thực tế có sự khác nhau như vậy là bởi với các web đơn giản, anh chị chỉ cần chi từ 300 – 500k là có website. Tuy nhiên, với những web phức tạp, nhiều chức năng thì anh chị phải chi hàng chục triệu cho website. 

Ở phạm vi bài viết này, Cảm Hứng Sống sẽ hướng dẫn anh chị tạo website đơn giản phục vụ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp địa phương muốn quảng bá tên tuổi của mình. 

Chi phí để tạo một website chỉ khoảng 500k cho cả năm. Sau khi tạo xong, anh chị chỉ cần trả khoảng 9.000đ/tháng để duy trì website là được. 

Cách tạo website cho công ty trong 5 bước

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ tạo website miễn phí nhưng chúng sẽ có đuôi .wordpress.com hoặc .wix.com. Các đuôi này làm web cảm giác không chuyên nghiệp. Ở đây, Cảm Hứng Sống hướng dẫn anh chị cách tạo web với đuôi .com, .net, .vn như trang web của chúng tôi. 

Bước 1: Mua tên miền

Đầu tiên anh chị cần mua một tên miền cho web của mình. Tên miền có thể đặt theo tên công ty hoặc sản phẩm, dịch vụ của anh chị. 

Giá một tên miền giao động từ 40k đến 400k cho những tên miền phổ thông. Anh chị nên mua tên miền dạng .com hoặc .com.vn hoặc .net là tốt nhất. 

Những tên miền này phổ biến và dễ nhớ. Ngoài ra, chi phí mua tên miền cũng khá rẻ. 

Để mua được tên miền, anh chị cần tìm xem tên miền đó đã có ai mua trước chưa. Nếu chưa ai mua thì anh chị có thể mua tên miền đó về dùng. 

Giá tên miền sẽ tính theo năm. Mỗi năm anh chị gia hạn 1 lần nhé. 

Giá tên miền cũng chỉ từ 40k đến 400k

Bước 2: Mua host

Sau khi mua tên miền xong, anh chị sẽ cần mua hosting để lưu trữ thông tin anh chị đăng lên website. Các gói lưu trữ cũng khá đa dạng, từ 100MB đến 8GB dữ liệu. Tùy vào công ty của anh chị mà anh chị có thể chọn gói phù hợp. Cụ thể như sau:

  • Anh chị chỉ cần đăng hình ảnh cơ bản để giới thiệu công ty, tuyển dụng nhân sự – chọn gói 100MB giá 9k/tháng cho tiết kiệm
  • Anh chị cần đăng ảnh, bài viết, các dịch vụ của công ty – chọn gói 1GB là phù hợp
  • Anh chị muốn đưa web công ty lên Google tìm kiếm, lưu trữ nhiều thông tin – chọn gói 2GB trở lên.
Mua tên miền xong anh chị sẽ mua host

Bước 3: Bắt đầu tạo website

Sau khi anh chị mua xong cả host và tên miền, anh chị có thể tạo website của riêng mình. Ở bước này, công ty cung cấp dịch vụ sẽ gửi cho anh chị một email thông tin đăng nhập website. 

Khi anh chị thanh toán xong thì sẽ nhận được một email như thế này

Anh chị đăng nhập vào Cpanel và thao tác như sau:

Anh chị đăng nhập vào tài khoản đó, kéo xuống cuối trang và bấm vào nút WordPress
Anh chị bấm vào nút Install và chờ 5 phút là web đã tự động tạo mà không cần viết 1 dòng code nào

Bước 4: Đăng bài viết, hình ảnh lên website

Sau khi đã tạo xong một website, anh chị có thể thay đổi giao diện sao cho phù hợp với công ty của anh chị. Sau đó, anh chị bắt đầu đăng bài viết lên trang web, đăng ảnh, dịch vụ lên website công ty. 

Đây là website của công ty anh chị khi đã tạo xong. Anh chị bấm vào nút “Mới” để đăng dịch vụ lên website

Một số vấn đề thường gặp khi làm trang web cho công ty

Website công ty có đưa lên Google được không?

Có, web của anh chị sau khi tạo có thể hiện trên Google được. Tuy nhiên, sẽ mất khoảng 1 – 2 tháng anh chị nhé. Mới tạo web xong thì web của anh chị sẽ chưa hiện lên ngay lập tức mà cần một thời gian.

Có nên thuê dịch vụ thiết kế web công ty không?

Nếu anh chị xác định làm web bán hàng chuyên nghiệp thì thuê dịch vụ thiết kế web bên ngoài với giá khoảng >10 triệu. Còn nếu anh chị có ít dịch vụ, mặt hàng hoặc chỉ muốn đăng hồ sơ năng lực công ty lên mạng thì tạo web tầm 1 triệu/năm cho tiết kiệm.

Đặc biệt với những công ty ở tỉnh, chỉ có nhu cầu đăng hồ sơ năng lực để tìm khách hàng thì nên tạo web giá rẻ là được, tránh lãng phí không cần thiết.

Nên tạo website cho công ty ở đâu tốt?

Theo trải nghiệm của Cảm Hứng Sống, anh chị có thể tạo website ở công ty dịch vụ web Tino là tốt nhất. Chi phí bên này rất rẻ. Tính ra anh chị sẽ chỉ cần chi khoảng 500.000đ/ 1 năm dùng website.

Hầu hết các dịch vụ website hiện nay đều có giá từ 3.600.000đ/năm hoặc hơn. Ngoài ra, bên Tino sẽ hỗ trợ anh chị liên tục trong quá trình sử dụng nên kể cả trường hợp anh chị không biết gì về website cũng có thể dùng được.

Nếu anh chị dùng dịch vụ của công ty TinoHost, anh chị có thể nhập mã giảm giá CAMHUNGSONG để giảm 10% cho tất cả các dịch vụ hosting.

Lời kết

Trên đây, chúng ta đã cùng tìm hiểu cách tạo website công ty đơn giản, giá rẻ. Anh chị còn thắc mắc khi tạo web công ty có thể comment để Cảm Hứng Sống hỗ trợ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top