3 cách để ngủ sớm cho người quen thức khuya [100% hiệu quả]

cách để ngủ sớm cho người quen thức khuya

Cùng với sự thay đổi của xã hội và sự phát triển của công nghệ, chúng ta càng ngày càng có giấc ngủ ngắn hơn và muộn hơn so với trước kia. Thế nhưng, để có thể dậy sớm tràn đầy năng lượng vào sáng hôm sau, bạn sẽ cần ngủ sớm thật hiệu quả. Bài viết này sẽ hướng dẫn tới bạn đọc 3 cách để ngủ sớm cho người đã quen thức khuya. Thực hiện xong 100% ngủ ngon giấc. 

Đang quen thức khuya chuyển sang ngủ sớm có khó không?

Trước khi tìm hiểu cách để ngủ sớm cho người quen thức khuya, chúng ta cùng nhau tìm hiểu việc ngủ sớm khi đã quen thức khuya có khó không. Thực tế là việc đang quen ngủ muộn mà đột nhiên ngủ sớm sẽ rất là khó. 

Khó ở chỗ kể cả khi đã chăn ấm, nệm êm rồi bạn vẫn sẽ trằn trọc, nằm mãi không đi vào giấc ngủ. Và thế là, bạn sẽ lấy điện thoại lên, xem điện thoại mãi cho tới tận khuya mới đi ngủ. 

Do đó, bạn cần chuẩn bị tinh thần một vài ngày đầu sẽ khá khó khăn, nằm mãi mà không ngủ được vì không quen giấc. Tuy nhiên, đừng vì thế mà chơi điện thoại, máy tính đến tận sáng sớm nhé. Nếu bạn chấp nhận được sự khó khăn này thì chúng ta sẽ bắt đầu. 

Cách dậy sớm không mệt mỏi [Cực đơn giản]

3 cách để ngủ sớm cho người quen thức khuya

Được rồi, bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu cách để ngủ sớm cho người quen thức khuya. Cảm Hứng Sống sẽ sắp xếp lần lượt cách cách theo thứ tự. Bạn cứ thực hiện và xem cách nào phù hợp với mình thì thực hiện nhé. Bạn cũng có thể tùy chỉnh theo ý mình, không nhất thiết phải làm y hệt. 

1. Chơi thể thao, làm việc đến mệt nhoài

Bạn thử nhớ lại xem, có phải có những ngày bạn phải làm việc nhiều cơ thể liền rất mệt mỏi và buồn ngủ không. Đây là cách để ngủ sớm đơn giản mà hiệu quả. Bạn chỉ cần vận động hoặc làm việc nhiều một chút để cơ thể tiêu hao năng lượng và cần một giấc ngủ ngon để nạp lại năng lượng đó.

Chú ý: Nếu bạn thường xuyên tập thể dục thể thao thì đơn giản rồi, hôm đó chỉ cần tăng cường độ bài tập lên một chút là được. 

Còn nếu bạn không hay tập thể thao lắm thì hãy kết hợp vận động nhiều loại cơ bắp khác nhau nhé. Mỗi loại cơ vận động một ít thôi kẻo sáng mai sẽ bị đau người. 

2. Đọc một quyển sách chán chán trước khi ngủ

Mặc dù tiêu đề nghe có vẻ hơi phản cảm nhưng sự thực là thế. Sẽ có những cuốn sách làm bạn thích mê nhưng cũng có những cuốn chán vô cùng chán. Bạn lựa cuốn nào chán nhất trên kệ rồi đọc nhé. 

Đọc sách sẽ khiến bạn mỏi mắt kết hợp với cảm giác chán bạn sẽ rất dễ cảm thấy muốn ngủ. Khi đọc bật thêm nhạc ru ngủ dịu nhẹ thì càng tốt. Chú ý là nhớ bật đèn đầy đủ để bảo vệ đôi mắt ngọc ngà của bạn nhé. 

Tuyệt đối nghiêm cấm đọc sách truyện mà bạn yêu thích. Việc này có thể khiến bạn bị cuốn theo và không dứt ra được. 

3. Bật tivi lên để đó

Cách để ngủ sớm cho người quen thức khuya này hơi tốn điện nhưng mà hiệu quả lắm. Chương trình tivi cũng giống như sách vậy. Một vài chương trình hay còn đa số là chương trình chán chán, bật lên làm nền cho bạn dễ ngủ. 

Bạn cứ chọn mấy chương trình nào bạn thấy chán, càng chán càng tốt rồi bật lên. Chịu khó xem một lúc là ngủ được ngay. Bạn có thể đặt hẹn giờ cho tivi hoặc nhờ ai đó tắt hộ khi bạn đã ngủ để tránh tốn điện không cần thiết nhé. 

Một số lưu ý trước khi thực hiện cách để ngủ sớm cho người quen thức khuya

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng cho các bạn.

  • Không uống cafe, sting, bò húc, nước tăng lực các thể loại bạn nhé. Uống xong cả đêm mất ngủ đừng trách tại số.
  • Không chạy nhảy hú hét trước khi đi ngủ nhé. Phấn khích quá là không ngủ được đâu.
  • Không xem, đọc các thể loại phim, truyện khiến bạn thấy phấn khích. Cái này tùy người, có người xem phim hành động sẽ thấy phấn khích, có người xem phim tình cảm sẽ thấy bấn loạn. 
  • Nếu hôm đầu chưa ngủ sớm được thì làm lại, hôm sau nhất định sẽ ngủ sớm được. Đừng sa đà vào chơi điện thoại. 
  • Tạo cho mình động lực rõ ràng và phải hiện thực hóa động lực bằng cách chủ động thực hiện nó.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ cách để đi ngủ sớm cho người quen thức khuya. Hi vọng bài viết đã giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích và thú vị. Bạn có thể ghé thăm chuyên mục Kỹ Năng Sống của chúng tôi để đọc thêm nhiều bài viết khác về cách cải thiện cuộc sống bạn nhé.

Chúc bạn luôn hạnh phúc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top