Sinh viên nên học thêm gì để không phí hoài thanh xuân?

sinh viên nên học thêm gì

Thời sinh viên kéo dài 4 năm, nói dài cũng không phải dài nhưng nói ngắn cũng không phải ngắn. Trong khoảng thời gian còn ngồi trên giảng đường, nếu có thể cố gắng học hành bao nhiêu thì nên hết sức nỗ lực bấy nhiêu. Theo kinh nghiệm xương máu mà Cảm Hứng Sống đã đúc kết ra được, Cảm Hứng Sống sẽ chia sẻ với các bạn sinh viên nên học thêm gì để có thời thanh xuân tươi đẹp đáng nhớ nhé. 

Sinh viên nên đọc sách gì cho bổ não?

4 năm đại học của sinh viên hết bao nhiêu tiền, bạn có tính được không?

Cách tiết kiệm tiền cho sinh viên

Sinh viên học thêm có giống thời phổ thông học thêm?

Nhiều bạn nghe tới việc sinh viên nên học thêm gì sẽ có cảm giác “nổi da gà”. Cứ như thể là chúng ta sẽ phải cắp sách đi học từ sáng đến tận 8 – 9 giờ tối. Học xong lại về nhà làm thêm bài tập đến tận khuya mới được đi ngủ. 

Thực tế, sinh viên học thêm không giống như đi học thêm thời phổ thông. Việc học không kéo dài và triền miên đến như vậy. Việc học thêm thời sinh viên không chỉ nằm gọn trong học các kiến thức sách vở, khoa học mà đó là việc học về tiền bạc, các mối quan hệ và sự kết nối giữa con người với con người. 

Nhiều bạn nghĩ sinh viên đi học thêm là sẽ học tiếng Anh, Hàn, Trung,… gì đó. Đấy là điều đương nhiên ai cũng biết. Nhưng chẳng lẽ, cả một thời sinh viên chỉ học, học và học để dung nạp những kiến thức đó thôi sao. 

Cảm Hứng Sống muốn gợi ý tới các bạn sinh viên một số loại kỹ năng mà các bạn nên học thêm khi còn đi học. Chắc chắn, các bạn sẽ có được thời sinh viên vô cùng tươi đẹp, tương lai xán lạn. 

Mở rộng các mối quan hệ để có tương lai xán lạn

Sinh viên nên học thêm gì?

Học về tài chính cá nhân và tiền

Ai trong số chúng ta cũng muốn mình giàu đúng không nào? Tuy nhiên, trường học và cả thế hệ bố mẹ chúng ta lại rất ít khi dạy chúng ta về tiền. Học ở trường học để ra đời kiếm tiền là một chuyện. 

Thế nhưng, muốn đồng tiền ấy ở lại và làm giàu cho mình lại là chuyện khác. Thông thường, chúng ta rất dễ rơi vào vòng lặp có lương, tiêu hết, vay nợ, có lương, trả nợ, tiêu hết, rồi lại vay nợ. Vòng lặp này khiến đa số mọi người khó có thể giữ tiền bên mình và đem tiền đi đầu tư vào thị trường tài chính để sinh lời. 

Học về tài chính và tiền bạc là bài học quan trọng và cần thiết để bạn có thể có tài chính vững mạnh sau này. Đặc biệt, nếu bạn nào muốn nghỉ hưu sớm thì nên học tài chính từ sớm nha. 

Học thiền và các mối quan hệ

Nhiều bạn thắc mắc sinh viên nên học thêm gì thì thường nghĩ tới những khóa học làm giàu, hùng hổ,… Ở đây, Cảm Hứng Sống không đề cập thiền theo ý nghĩa tôn giáo mà là thiền nhằm mục đích tìm về với chính bên trong bạn. 

Bước ra đời, bạn phải lao vào các mối quan hệ vô cùng chằng chịt. Chỉ có thiền mới giúp bạn giữ bình tĩnh và làm chủ trong công việc của mình một cách tốt nhất. Học thiền giúp các bạn sinh viên nhìn sâu vào bên trong chính mình, tìm ra bản chất thực sự của mình và luôn có tâm thế sẵn sàng, bình thản để giải quyết vấn đề. 

Nhiều người cứ bảo sinh viên học kỹ năng mềm. Thật sự là Cảm Hứng Sống thấy lời khuyên này hơi chung chung quá. Kỹ năng mềm là kỹ năng gì. Theo Cảm Hứng Sống, sinh viên nên bắt đầu với kỹ năng quản lý tiền, sau đó là học thiền để giữ bình tĩnh và quản trị các mối quan hệ là tốt nhất. 

Nói gì thì nói, sinh viên vẫn cần có các mối quan hệ tốt

Chứng chỉ các thể loại

Ở đây Cảm Hứng Sống gom lại chứng chỉ bao gồm cả chứng chỉ tin học, ngoại ngữ, chứng chỉ nghề,… Cái này sẽ phụ thuộc vào ngành học của bạn. Ví dụ bạn học marketing thì có thể sẽ cần thêm chứng chỉ thiết kế. Thế nhưng, nếu bạn học công nghệ thực phẩm thì chứng chỉ thiết kế với bạn chẳng có tác dụng gì. 

Ngoài ra, bạn nên học chứng chỉ theo tiêu chuẩn mình hướng tới nhé. Ví dụ trường bạn chỉ cần Toeic để tốt nghiệp nhưng bạn muốn đi du học thì có thể nghiên cứu học IELTS nha.

Lớp học dành cho sở thích của bạn

Học gì thì học, đừng quên chăm chút cho sở thích của mình. Có thể bạn thích đan lát, thích vẽ vời hoặc thích chơi trượt ván chẳng hạn. Ngại gì mà không tham gia lớp học để rèn luyện sở thích của bạn. 

Có một sở thích là điều may mắn lắm đấy. Ít ra bạn còn có thứ tiêu khiển và là điểm tựa mỗi khi bạn quá stress trong cuộc sống. Đừng quên chăm chút cho nó nhé. 

Lời kết

Trên đây là chia sẻ của Cảm Hứng Sống về chủ đề sinh viên nên học thêm gì. Hi vọng bài viết đã giúp bạn có thêm những gợi ý thú vị để thời thanh xuân của mình vừa tươi đẹp, vừa xán lạn nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top